Chủ nhật, 05/04/2020 | 04:39
RSS

Tiến Dũng mơ sau này làm HLV, Công Phượng tiết lộ phải tiêm thuốc giảm đau để thi đấu

30-01-2018 09:02:31

Tiền đạo Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng của U23 Việt Nam có buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ, đồng thời tiết lộ nhiều sự thật thú vị về bản thân và giải U23 châu Á.

Sáng qua, 21/9, bộ đôi hảo thủ của U23 Việt Nam tiền đạo Công Phượng, thủ môn Tiến Dũng có buổi giao lưu trực tuyến cùng độc giải của Zing.Vn, tại đây hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam tiết lộ những sự thật hết sức thú vị về bản thân cũng như giải đấu U23 châu Á.

Trước câu hỏi của độc giả, Công Phượng học được gì từ chuyến đi Trung Quốc và khi nào sẽ tháo đinh vít, tiền đạo của U23 Việt Nam chia sẻ.

“Trong chuyến đi Trung Quốc, mình học hỏi rất nhiều điều như tinh thần chiến đấu, mình không bị khuất phục trước các đối thủ mạnh, luôn có niềm tin vào bản thân và đồng đội, các thành viên ban huấn luyện. Khi đã cố gắng hết sức, kết quả thể hiện xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Giờ Phượng chưa có thời gian, nên chưa có dự định để thảo đinh vít. Cảm ơn em”.

Tiền đạo Công Phượng cũng chia sẻ về chấn thương mà anh gặp phải trước ngày tham dự vòng chung kết U23 châu Á.

“Trước trận, Phượng bị lật cổ chân và chỉ được nghỉ 1 ngày. Lúc đó, Phượng không nghĩ lại nặng như vậy, chấn thương đó dai dẳng từ trước đến trong mùa giải. Trong suốt mùa giải, Phượng có uống thuốc chống viêm, giảm đau. Bác sĩ có khuyên không nên sử dụng nhiều, thuốc đó chỉ được sử dụng một ngày trước thi đấu.

U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại U23 châu Á

Bộ đôi cầu thủ của U23 Việt Nam có buổi giao lưu trực tuyến cùng độc giải của Zing.Vn. Ảnh: Zing

Trước khi vào trận, Phượng có uống thuốc giảm đau để đá. Đây cũng là sơ suất của Phượng. Hiện tại, Phượng phải nghỉ khoảng 1 tuần nữa, chấn thương mới hồi phục được”.

Công Phượng cũng chia sẻ về cảm giác được thi đấu trên sân đầy tuyết.

“Lần đầu tiên thi đấu trên sân đầy tuyết, Phượng cảm giác đây là trải nghiệm rất thú vị, bên cạnh đó có một chút lo lắng. 

Nhờ ý chí tinh thần của ban huấn luyện truyền cho các cầu thủ và người hâm mộ luôn cổ vũ là động lực để các cầu thủ cố gắng, quyết tâm thi đấu giành chiến thắng”.

Khi được hỏi những lúc tinh thần em xuống dốc, em làm sao để không bị rơi vào ngõ cụt mà tiếp tục vươn lên, Công Phượng chia sẻ.

“Khi rơi vào bế tắc, Phượng hay ở một mình để suy nghĩ nên làm gì, để nảy ra ý tưởng thi đấu tốt hơn.

Phượng luôn cố gắng để làm hết sức mình, giúp đội bóng có kết quả tốt. Điều đó đã làm mình vui. Các bạn khác đá tốt, đó cũng là điều đáng mừng. Phượng mong muốn các đồng đội và thế hệ sau đều tận hưởng cảm giác chiến thắng và được mọi người yêu mến”. 

Khi được hỏi thần tượng của mình có phải là thủ môn Petr Cech, thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

“Đó là cầu thủ đầu tiên mà tôi yêu thích. Khi bắt đầu chuyển xuống chơi ở vị trí thủ môn, tôi bắt đầu xem các video thi đấu và lối chơi của anh ấy đã ảnh hưởng tới tôi khá nhiều. Ngoài chuyên môn, tôi còn học được ở anh sự điềm tĩnh”.

Thủ thành của U23 Việt Nam tiết lộ, nếu mai này giải nghệ anh sẽ về quê sống bên gia đình, nếu có duyên sẽ làm nghề huấn luyện.

“Sau khi giải nghệ, tôi muốn về nhà để sống gần gia đình, về quê chăn nuôi. Có thể nếu có duyên làm nghề huấn luyện viên sau này, thì đó cũng là một lựa chọn mà tôi yêu thích. Ở trường thì tôi là lười trong việc học hành, ngồi trong lớp chỉ mong hết giờ để ra chơi đá bóng cùng các bạn...”.

Cũng theo thủ môn của U23 Việt Nam bí quyết để anh bắt Penalty hiệu quả là anh chỉ tập trung vào việc bắt bóng và không để dao động bởi mọi thứ xung quanh.


Màn thể hiện của U23 Việt Nam tại U23 châu Á. Nguồn: Hiệp Sỹ Online

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN