Thứ bảy, 15/08/2020 | 12:48
RSS

Công Phượng sẽ không dự SEA Games 30 vì lý do này

Thứ ba, 19/03/2019, 14:27 (GMT+7)

SEA Games 30 thay đổi điều lệ với quy định U22+2. Rất nhiều người tin rằng, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập Công Phượng. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau tiền đạo xứ Nghệ khó lòng tham dự.

Như tin tức thể thao đã đưa, SEA Games 30 sắp tới sẽ là sân chơi của lứa cầu thủ U22+2, điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có hai cầu thủ quá tuổi trong tốp cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm, Ngọc Hải… có cơ hội tham dự Đại hội thể thao ĐNA cuối năm nay.

Người hâm mộ đang rất kỳ vọng Công Phượng sẽ được chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập tham dự kỳ SEA Games tới. Tuy nhiên ngay cả khi được HLV Park Hang Seo triệu tập, Công Phượng cũng rất khó có thể tham dự sân chơi này thêm một lần nữa.

Tiền đạo Công Phượng rất khó dự SEA Games 30?
Tiền đạo Công Phượng rất khó dự SEA Games 30. Ảnh: Bongda

Bởi hiện tại Công Phượng thuộc biên chế của CLB Incheon, CP10 phải thi đấu trọn vẹn mùa giải K-League Classic 2019. Mà theo lịch thi đấu, K-League sẽ kết thúc giai đoạn một vào ngày 6/10.

Ngay sau đó, 12 đội bóng sẽ thi đấu giai đoạn hai với 6 đội tranh chức vô địch và 6 đội nửa sau của BXH giành suất trụ hạng theo thể thức vòng tròn một lượt. Giai đoạn hai dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 3-4/12. Trong khi đó, SEA Games kéo dài từ 30/11 đến 10/12.

Theo luật, SEA Games không thuộc giải đấu chính thức của FIFA và các CLB không có nghĩa vụ trả cầu thủ trở về phục vụ đội tuyển cho những giải đấu như thế. Do đó, nếu Công Phượng được triệu tập, rất có thể CLB chủ quản là Incheon United cũng không nhả người.

Xem thêm: Đức Huy bị HLV Park Hang đánh úp trong sinh nhật

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN