Thứ ba, 26/01/2021 | 02:20
RSS

Công nhân môi trường bị xe cứu hộ tông tử vong: Nỗi đau người ở lại

Thứ năm, 03/12/2020, 11:18 (GMT+7)

Trong lúc lái xe hút rác trên cầu Nhật tân, nhân viên công ty mội trường bị xe cứu hộ tông tử vong trên cầu Nhật Tân.

Xót xa nhân viên môi trường lái xe hút rác bị xe ô tô cứu hộ tông tử vong

Con trai của anh Đương thẩn thờ trước sự ra đi đột ngột của bố. Ảnh: GD&TĐ

Lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Hà Nội xác nhận, lái xe hút rác của công ty ở chi nhánh Cầu Diễn đã tử vong sau vụ tai nạn với xe cứu hộ giao thông trên cầu Nhật Tân. Danh tính lái xe là anh Nguyễn Vũ Đương (44 tuổi, trú tại thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội).

Người thân đã đưa thi thể anh Nguyễn Vũ Đương về làm lễ truy điệu theo phong tục địa phương. Trước sự ra đi đột ngột của anh Đương, nhiều người dân trú tại thôn Ngọc Chi khi hay tin đều cảm thấy xót xa.

Anh Nguyễn Vũ Lung (anh trai nạn nhân Đương) cho biết, anh Đương đã lập gia đình và có 2 người con. Vợ anh Đương hiện đang làm công nhân tại khu công nghiệp gần nhà. Người con trai lớn đang học năm thứ 2 trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội trong khi người con gái út hiện đang học lớp 12.

Trước đây, anh Đương làm nghề lái xe sau đó chuyển về làm việc tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội với nhiệm vụ lái xe quét, hút rác vệ sinh được 3,5 năm thì gặp nạn và qua đời.

Từ khi biết tin anh Nguyễn Vũ Đương gặp nạn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã bố trí nhân sự phối hợp cùng gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng tìm hiểu, làm rõ nội dung sự việc.

Theo đại diện Urenco chi nhánh Cầu Diễn, trong quá trình công tác, anh Đương luôn thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị của ban lãnh đạo đề ra, lao động tích cực, hòa đồng với đồng nghiệp và hết mình với công việc.

Xót xa nhân viên môi trường lái xe hút rác bị xe ô tô cứu hộ tông tử vong

Người thân đau buồn trước sự ra đi của anh Đương. Ảnh: GD&TĐ

Đại diện Urenco chi nhánh Cầu Diễn nói rằng sự “ra đi” của anh Đương là mất mát rất lớn với gia đình và toàn thể cán bộ công nhân viên Urenco. Trước sự việc trên, Urenco cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa để có thể giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Vũ Đương.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ đứng ra lo toàn bộ chi phí điều trị, chi phí cho đám tang của anh Đương đồng thời hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ, chế độ của anh Đương cũng sẽ được phía Urenco khẩn trương hoàn thiện để có thể giúp đỡ tốt nhất cho nhân viên gặp nạn trong lúc làm việc”, đại diện Urenco cho biết.

Cũng theo thông tin vị này cung cấp, sau khi bàn bạc, phía Urenco đã thống nhất phương án sẽ nhận người con cả của anh Nguyễn Vũ Đương vào làm việc tại Urenco chi nhánh Cầu Diễn để cháu sẽ được làm việc và có thu nhập để ít nhất có thể tự mình lo cho cuộc sống của mình thời gian tới.

Trước đó, khoảng 15h chiều 1/12, xe rác chuyên dùng mang BKS 29C-224.44 của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội - chi nhánh Cầu Diễn đang làm nhiệm vụ hút bụi trên cầu Nhật Tân hướng đi sân bay Nội Bài thì bị ô tô cứu hộ mang BKS 29C-864.88 của Công ty Phú Sơn lưu thông đâm mạnh.

Sau cú tông mạnh, cả xe cứu hộ và xe rác dính vào nhau, kéo rê trên mặt cầu Nhật Tân khoảng 30m mới dừng lại. Vụ tai nạn khiến tài xế của hai xe đều bị thương khá nặng, được đưa vào viện cấp cứu, nhưng không may tài xe xe hút rác đã tử vong. Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Vũ Đương, hiện đang là công nhân vệ sinh môi trường.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN