Chủ nhật, 20/09/2020 | 21:58
RSS

Công an viên chặn đường thu phí ở Sơn La: 'Tiền thu được nộp hết cho trưởng bản'

Thứ ba, 24/04/2018, 09:30 (GMT+7)

Công an viên tiến hành thu phí người qua đường xảy ra tại bản Huổi Sản 2, xã Mường Chùm (Mường La, Sơn La) lên tiếng trần tình sau vụ việc tự ý thu phí người qua đường.

Công an viên bản Huổi Sản 2, xã Mường Chùm (Sơn La) tự ý thu phí người qua đường

Liên quan đến vụ viên 2 công an viên của bản Huổi Sản 2, xã Mường Chùm tự ý thu phí người tham gia giao thông xuống bến đò, sáng ngày 24/4, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với 1 trong những công an viên này.

Theo đó, 2 công an viên tiến hành thu phí trái phép được xác định là anh Cù Văn Ban và anh Lò Văn Khốn (cùng trú tại bản Huổi Sản 2). Trao đổi với PV về những lùm xùm trong thời gian qua, anh Ban cho biết.

“Thực sự thì chúng tôi có biết gì đâu, bản họp nhau lại rồi ra quyết định cho chúng tôi phải thu phí người tham gia giao thông đi qua con đường xuống bến đò. Bản cũng nói rõ là chỉ thu phí ô tô với mức giá 50.000 đồng/xe.

Sau khi thu được tiền chúng tôi lại nộp lại cho bản chứ có giữ lại làm của riêng đâu. Bản dùng số tiền này với mực đích để sửa chữa cầu đường trong bản. Thực sự, lâu lâu mới có phương tiện đi qua chứ cũng không có nhiều”, anh Ban trần tình.

Cũng theo anh Ban thông tin, bản thân anh cũng không đứng ở đường để thu suốt mà nhà dân gần đó thấy có xe qua thì thông báo sau đó anh và anh Khốn mới ra tiến hành thu phí.

Công an viên thu phí người qua đường: Do bản chỉ đạo làmAnh Cù Văn Ban và anh Lò Văn Khốn được bản giao nhiệm vụ thu phí xe qua lại

“Tính đến thời điểm hiện giờ chúng tôi thu được 880.000 đồng và nộp hết lại cho trưởng bản. Nhiều trường hợp trước khi tôi thu người ta đều nộp nhưng hôm nọ chú này không nộp tiền mà đòi xem giấy tờ. Đến hiện tại, sau khi nghe chính quyền xã phân tích thì tôi biết sai rồi. Tuy nhiên lệnh của bản là thế nên chúng tôi không dám làm khác.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, ngày 21/4, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông mặc trang phục của công an viên tự ý thu phí người qua đường nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Đoạn video clip có độ dài gần 4 phút được đăng tải trên mạng xã hội kèm theo nội dung: “Đưa khách vào bản, xuống sông cho khách lên đò qua bên kia thì gặp ngay 2 công an viên ở đâu mò đến bảo xe đi xuống bến đò mỗi xe phải nộp phí 50k. Đường nhà nước mà thu phí như thật, hỏi có giấy tờ gì chứng minh được phép thu phí thì không đưa ra được...”.

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế điều khiển xe ô tô bị 2 người (1 người mặc trang phục công an viên và 1 người mặc quần áo bình thường) chặn lại để thu tiền. Khi bị tài xế phản ứng vì cho rằng việc thu tiền là vô lý người đàn ông mặc trang phục công an viên cho rằng đường này là đường dân quản lý và yêu cầu phải đóng phí mới được đi qua.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số các ý kiến đều lên án gay gắt hành động lộng quyền và vô lý của người đàn ông mặc trang phục công an viên.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN