Chủ nhật, 25/10/2020 | 18:01
RSS

Công an TP. Hà Nội vào cuộc vụ nam thanh niên bị thương tích nặng sau khi trở về từ đồn Công an

Thứ năm, 17/08/2017, 07:31 (GMT+7)

Hiện vụ việc nam thanh niên bị thương sau khi trở về từ đồn Công an đang được phòng PC 44 - Công an TP. Hà Nội đang vào cuộc điều tra.

Liên quan đến việc anh Trần Văn Doanh (SN 1979, ở xã Cổ Đông, TX Sơn Tây, Hà Nội), được đưa đến trụ sở công an nhưng một ngày sau trở về thì bị thương tích nặng trên người phải vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây cấp cứu, PV Đời sống Plus đã tìm đến bệnh viện để gặp gỡ anh Doanh.

Theo lời anh Doanh kể lại, sau khi xảy ra vụ việc, chiều 12/8, lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây có xuống thăm hỏi, động viên anh Doanh điều trị tại bệnh viện và để lại phong bì 10 triệu đồng.

Nam thanh niên tố bị công an đánh 1

Vụ việc anh Doanh tố cáo bị công an Sơn Tây đánh, Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra

Là người chứng kiến sự việc tại bệnh viện, khi công an vào thăm anh Doanh, anh Đặng Văn Thắng (ở Phúc Thọ) có con nằm điều trị cùng phòng anh Doanh xác nhận: “Tôi chứng kiến có 3 người nói là công an vào thăm, quà cáp và đưa phong bì cho anh Doanh 10 triệu đồng. Bản thân tôi cũng không biết họ là công an chỉ khi họ giới thiệu nên mới biết. Gia đình anh Doanh có nhận hoa quả còn tiền thì từ chối nhưng họ vẫn để lại phong bì và ra về”.

Anh Thắng xác nhận công an vào thăm anh Doanh và để lại phong bì

Cũng theo anh Thắng, dù chỉ nghe gia đình kể lại sự việc nhưng nhìn thấy những vết thương trên người anh Doanh, nếu đúng anh bị công an đánh thì đó là hành vi khó chấp nhận. "Vụ việc xẩy ra, sao chưa điều tra công an đã làm như vậy. Tôi thấy bất ngờ", anh Thắng nói.

Công an thị xã Sơn Tây 2

Ông Dương làm đơn trình báo Công an thị xã Sơn Tây đánh con trai ông

Trước sự việc này, chiều 16/8, Thượng tá Phan Văn Kiểm – Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc của anh Doanh lên văn phòng Cảnh sát điều tra công an TP. Hà Nội (PC 44). Hiện vụ việc, đang được phòng PC 44 tiếp nhận điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin.

Nam thanh nien bi danh 9

Anh Thắng xác nhận là có công an vào thăm và đưa phong bì 10 triệu đồng cho anh Doanh tại bệnh viện

Trước đó, ông Trần Văn Dương (SN 1951, ở xã Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội), bố của anh Trần Anh Doanh có gửi đơn trình báo vụ việc con trai ông bị thương tích nặng trên người sau khi trở về từ trụ sở Công an thị xã Sơn Tây.

Sau khi trở về từ trụ sở công an, cơ thể anh Doanh đầy vết thương tích, anh bị co giật và phải nhập viện

Được biết, do nghi ngờ anh Doanh lấy trộm xe máy nên phía công an thị xã Sơn Tây đã mời anh Doanh lên trụ sở để tra hỏi, sau đó có hành động đánh anh Doanh gây thương tích.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Dương đã làm đơn gửi lên các cơ quan ban ngành, lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây đã trực tiếp xuống gia đình ông Dương xin lỗi. Tuy nhiên, do con trai đang nằm viện nên ông Dương chưa chấp nhận. Gia đình mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để trả lại danh dự cho anh Doanh và gia đình.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN