Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:47
RSS

Công an Hải Phòng thông tin chính thức về vụ CSTT vung gậy chặn xe khiến đôi nam nữ ngã văng ra đường

Thứ sáu, 11/10/2019, 17:02 (GMT+7)

Công an Hải Phòng khẳng định không có việc công an lao ra chặn xe hay đánh đập người vi phạm giao thông.

Công an Hải Phòng thông tin chính thức về vụ CSTT vung gậy chặn xe
Hình ảnh cắt từ clip

Sau khi clip ghi lại vụ việc đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm va chạm với lực lượng công an trên địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng ngã ra đường được đăng tải lên mạng xã hội đã gây rất nhiều tranh cãi. 

Trong đó có ý kiến cho rằng vì công an lao, vung gậy chặn đầu xe khiến hai người tham gia giao thông bị ngã. Hôm nay 11/10, Công an TP Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo Công an TP Hải Phòng, thực hiện chỉ đạo UBND phường Quán Toan, quận Hồng Bàng về ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị, Công an phường Quán Toan đã xây dựng kế hoạch về đảm bảo trật tự công cộng trên địa bàn phường.

Được sự phân công của chỉ huy Công an phường, lúc 08h50’ ngày 10/10/2019, Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Quán Toan đang thực hiện công tác đảm bảo trật tự đường hè tại các tuyến đường trên địa bàn phường.

Khi 2 cán bộ Công an phường điều khiển xe mô tô đi đến ngã tư Quán Toan dừng theo tín hiệu đèn đỏ, đồng thời phát hiện góc ngã tư Quán Toan phía đầu đường Hải Triều một xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè sai quy định và một số quán bán hoa bày bán dưới lòng đường làm cản trở giao thông.

Một cán bộ Công an phường xuống xe, sang đường thì gặp xe mô tô chở 02 người không đội mũ bảo hiểm, vi phạm Luật An toàn giao thông. Khi nhìn thấy lực lượng Công an, người điều khiển xe mô tô đã tăng tốc bỏ chạy lao vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ và xe đổ ra đường.

Lực lượng Công an phường đã đưa người vi phạm và phương tiện về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, người điều khiển xe mô tô đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình. Công an phường Quán Toan đã lập hồ sơ xử lý người điều khiển xe mô tô về các hành vi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, chở theo người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không mang theo đăng ký xe mô tô.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng công an quận Hồng Bàng, khẳng định không có việc công an lao ra chặn xe hay đánh đập người vi phạm giao thông.


Clip: Thanh niên chở bạn gái bị CSTT vung gậy chặn xe

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN