Thứ tư, 16/06/2021 | 03:25
RSS

Công an điều tra thông tin nữ sinh lớp 5 bị dụ quay clip nhạy cảm để nhận trà sữa miễn phí

Chủ nhật, 11/04/2021, 16:18 (GMT+7)

Trong quá trình nhắn tin qua lại, một người xưng là chị, nói để tham gia cuộc thi, yêu cầu nữ sinh gửi 4 tấm hình "không được mặc gì cả".

Ngày 11/4, trên pháp luật TPHCM thông tin, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo Công an TP phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo TP khẩn trương điều tra, làm rõ vụ nữ sinh lớp 5 bị người lạ nhắn tin qua Zalo dụ dỗ quay clip nhạy cảm để nhận trà sữa miễn phí.

Cùng diễn biến vụ việc, trên báo Người lao động, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Biên Hòa (Đồng Nai) báo cáo cho biết, ngày 5/4, Phòng nhận được báo cáo của trường Tiểu học Kim Đồng về việc 1 học sinh nữ có dấu hiệu bị lạm dụng.


Người phụ nữ xưng nữ trung tá công an nhắn tin dụ dỗ các em gửi ảnh nhạy cảm để nhận trà sữa miễn phí.

Cụ thể, phía trường nhận được phản ánh của phụ huynh về việc cháu N.T.Y.N (học sinh lớp 5/5) có nhắn tin trên mạng Zalo với 1 người lạ lấy tên 1 trung tá công an khoảng 1 tuần gần đây.

Qua vài lần nhắn tin, người này yêu cầu em N. tự quay clip nhạy cảm và gửi cho mình để tham gia cuộc thi sắc đẹp lứa tuổi 12-15. Người này còn dặn học sinh không được cho ai biết, vì đây là chương trình bí mật và phải xóa hết các tin nhắn.

Trong một lần N. lén lút vào phòng khóa cửa nhắn tin với nhân vật "cô T.", gia đình gặng hỏi thì được N. kể lại sự việc.

Báo Người lao động đăng tải một số hình ảnh mà người lạ "dụ dỗ" nữ sinh lớp 5. Trong đó người lạ nói mình ở Đồng Nai, hứa sẽ chuyển trà sữa miễn phí cho các em.

"Thứ 7 một ly và Chủ nhật một ly. Không phải bây giờ. Ý cô nói là những ngày sau ấy. N. làm được không con", tin nhắn của "người lạ" có đoạn viết như vậy.

Ở một hình ảnh chụp tin nhắn khác, "người lạ" xưng là chị, nói để tham gia cuộc thi, yêu cầu nữ sinh gửi 4 tấm hình "không được mặc gì cả". Sau đó, người "chị" này sẽ đích thân kiểm tra sẹo, kiểm tra xong mới quyết định nữ sinh mặc trang phục gì để "đi thi hình thể".

Đến trưa 2/4, phụ huynh phát hiện con có biểu hiện bất thường nên gặng hỏi. Sau đó, N. khai sự việc như trên và ở trường đã có nhiều học sinh khác cũng nhận được trà sữa miễn phí.

Liên quan đến vụ việc, theo Tuổi Trẻ Online, ngay khi nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT, UBND TP Biên Hòa chỉ đạo lực lượng công an phối hợp Phòng GD&ĐT, Trường Tiểu học Kim Đồng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong môi trường giáo dục và báo cáo chủ tịch UBND TP trước ngày 15/4.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản trên toàn tỉnh cảnh báo về sự việc trên và đề nghị tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phòng chống xâm hại và lạm dụng học sinh.

K.N (th)
Theo Giadinh.net