Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:41
RSS

Con trai Zidane gia nhập đội bóng châu Phi

Thứ bảy, 26/09/2020, 14:22 (GMT+7)

Enzo Zidane - con trai cả của Zinedine Zidane đã có một cuộc chuyển nhượng đầy bất ngờ tới đội bóng của châu Phi.

Từng có 10 năm được đào tạo tại học viện bóng đá Real Madrid, tuy nhiên cậu cả nhà Zidane, Enzo Zidane không có được khả năng chơi bóng đẳng cấp như cha nổi tiếng của mình khi còn thi đấu, và giờ anh gia nhập đội bóng Ma-rốc là Wydad Casablanca mãi tận châu Phi khiến không ít người bất ngờ và thất vọng.

Trước Enzo Zidane, cậu con trai thứ ba nhà Zidane, là Luca Zidane cũng đã quyết định chọn khoác áo ĐT Algeria ở châu Phi - quê gốc nhà Zidane, thay vì Pháp hay Tây Ban Nha như nhiều người dự đoán.

Ở cấp độ quốc tế Enzo từng khoác áo U15 Tây Ban Nha và có hai lần chơi cho U19 Pháp. Bên cạnh Enzo, cả ba cậu con trai của Zidane là Luca, Theo và Elyaz đều từng thi đấu cho các đội trẻ của Real tuy nhiên không để lại nhiều ấn tượng, khác xa với phong độ của người cha nổi tiếng của mình thời còn thi đấu.

Con trai Zidane Enzo Zidane gia nhập đội bóng châu Phi
Con trai Zidane Enzo Zidane gia nhập đội bóng châu Phi ở tuổi 25

Cựu danh thủ Pháp Zidane và bà xã Veronique lần đầu gặp gỡ tại một hộp đêm ở Paris năm 1989 và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Khi đó, Zidane mới 17 tuổi, là một cầu thủ đầy triển vọng, còn Veronique 19 tuổi với tương lai tươi sáng của một vũ công nổi tiếng.

Sau 5 năm hẹn hò, Zidane và người yêu hơn hai tuổi tổ chức đám cưới. Bố mẹ vợ Zidane đều là những người Tây Ban Nha di cư sang Pháp còn gia đình anh có gốc Algeria.

Sau hơn 30 năm gắn bó trong đó có 26 năm kết hôn, vợ chồng cựu tiền vệ tài hoa vẫn nồng nàn bên nhau như ngày đầu. Vợ chồng nhà vô địch World Cup 1998 có 4 cậu con trai là Enzo, Luca, Theo và Elyaz.

Enzo, Luca, Theo và Elyaz đều đã trở thành những chàng thanh niên khỏe mạnh, đẹp trai và đều theo nghiệp quần đùi áo số giống cha mình trước đây nhưng không có được thành công như nhiều người mong đợi.

Enzo năm nay 25 tuổi được đặt tên theo thần tượng của bố là cựu danh thủ Uruguay Enzo Francescoli. Enzo chào đời khi bố đang khoác áo Bordeux. Khác với ba em trai, Enzo mang họ mẹ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN