Thứ tư, 30/09/2020 | 08:45
RSS

Con 'nghiện' điện thoại, mẹ 'siết quân luật' và kết bất ngờ

Thứ sáu, 15/11/2019, 07:30 (GMT+7)

Cấm hoàn toàn việc cho con sử dụng điện thoại vào những ngày trong tuần, cuộc sống của gia đình Molly thay đổi một cách tích cực.

Công nghệ đã trở thành một phần rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt với trẻ nhỏ. Hầu hết trẻ em thích xem mọi thứ trên TV, Ipad hoặc điện thoại của bố mẹ. công nghệ dần trở thành một chất “gây nghiện” vô hình, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ. Nhiều bậc phu huynh quá nuông chiều con em mình khi cho con tùy ý sử dụng điện thoại mọi lúc.

Blogger Molly DeFrank, đến từ California chia sẻ cô chỉ cho phép các con sử dụng điện thoại một tiếng mỗi ngày. Nhưng khi cô chứng kiến đứa con út nằng nặc đòi chơi điện thoại mới chịu ăn cơm, Molly và chồng quyết định “siết quân luật”. Cô cấm hoàn toàn việc cho con chơi điện thoại vào các ngày trong tuần, chỉ được phép sử dụng vào những ngày cuối tuần.

Trên blog của mình, cô viết: “Ban đầu, những đứa trẻ của tôi khóc rất nhiều khi đòi dùng điện thoại mà bố mẹ không cho nhưng chỉ một thời gian, chúng quen dần với việc đó. “Cai nghiện” màn hình 30 ngày đã trở thành một cuộc đại tu lối sống trong gia đình có 5 đứa trẻ dưới 10 tuổi của tôi”.

Con 'nghiện' điện thoại, mẹ siết quân luật và kết bất ngờ

Bỏ điện thoại, những đứa trẻ của gia đình đọc sách nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn.

Cô con gái 9 tuổi của Molly rất vui vì đã rời được điện thoại. Cuối tuần, khi thấy bố mẹ nằm đọc sách, những đứa trẻ cũng bắt chước theo. Chúng bắt đầu đọc nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn. Bây giờ, thay vì dán mắt vào điện thoại, cả nhà có nhiều thời gian hơn để trò chuyện, chia sẻ cùng nhau. Molly tâm sự: “Tôi đã chứng kiến các con chuyển từ phụ thuộc vào màn hình sang việc tương tác, sáng tạo và thậm chí tự tạo ra trường dạy học của riêng mình. Tôi không thể tin việc đó dễ dàng như thế.

Tôi biết, công nghệ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, nhưng nó khiến cho những đứa trẻ mất dần tuổi thơ. Tôi muốn các con tôi được lớn lên đúng với những gì chúng cần được trải nghiệm, chứ không phải việc ngồi im một chỗ nghịch điện thoại”.

Thùy Linh
Theo GĐVN