Thứ ba, 07/07/2020 | 07:02
RSS

Con gái viết thư cho cha trong tù mỗi tuần ròng rã suốt 5 năm

Thứ tư, 21/06/2017, 21:36 (GMT+7)

Từ khi bắt đầu thụ án trong trại giam 6 năm trước đây, một phạm nhân ở Trung Quốc đều nhận được thư của con gái 8 tuổi viết cho ông mỗi tuần một lần.

Tờ Chengdu Business Daily đưa tin, Jiang, phạm nhân tại một trại giam ở Dazhou, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, nhận được tổng cộng 260 lá thư từ con gái ông là Jiang Niannian trong suốt 5 năm qua.

"Bố ơi, chúng con sẽ có bài kiểm tra vào thứ Năm tới. Con cảm thấy khá lo lắng nhưng khi nghĩ tới kỳ nghỉ hè sau đó, con thấy vui. Cha hãy chúc con thi tốt, được không?”, cô bé Niannian viết trong lá thư gửi cha kèm theo biểu tượng hình mặt cười.

Những lá thư ngắn, khoảng 100-200 từ, là động lực lớn đối với phạm nhân Jiang trong suốt quá trình cải tạo.

Jiang tự hào vì cô con gái khi em khoe xếp thứ nhất trên toàn quận trong kỳ thi tuyển sinh trung học. "Mẹ rất vui vì con đã đạt được thành tích tốt, và hứa sẽ đưa con tới một nơi nào đó. Haha! Con thấy rất vui!”.

con gái viết thư cho cha1

Con gái viết thư cho bố hơn 200 bức trong 5 năm. Ảnh: chinadaily

Năm 2011, ông Jiang bị kết án 10 năm tù với tội danh lạm dụng chức vụ khi còn là quan chức.

Từ một quan chức thành phạm nhân, ông từng cảm thấy vô cùng thất vọng. Song những lá thư của cô con gái bé bỏng gửi hàng tháng đã giúp ông tự tin và quyết tâm cải tạo tốt. Jiang đã được giảm án một năm.

Niannian bắt đầu viết thư cho người cha trong tù khi học lớp 2 và liên tục gửi thư đều đặn cho cha.

“Ban đầu, mẹ yêu cầu em viết thư cho cha. Khi ấy, em không biết phải viết những gì”, cô bé nói. Theo Niannian, mẹ của em nói hãy biến chuyện viết thư cho cha thành thói quen hàng ngày. Dần dần, em đã quen với việc gửi thư cho cha trong trại giam một tuần một lần.

Giờ đây, Niannian đã 14 tuổi và là học sinh lớp 7 ở trường trung học. "Để giúp cha cảm thấy tốt hơn, cháu sẽ học chăm chỉ và hy vọng mình có thể kiếm tiền trong tương lai. Điều quan trọng nhất là mẹ và cháu muốn cha được trở về nhà sớm nhất có thể. Hai mẹ con cháu có đủ tiền để nuôi sống cha”, Niannian nói và nở nụ cười.

Trọng Hiếu
Theo Đời sống & Pháp lý