Thứ năm, 24/01/2019 | 04:09
RSS

'Con gái ông Trùm' Thanh Hương bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát

12-02-2018 11:07:13

Từng trả lời phỏng vấn rằng mình hát bằng giọng thật trong Thương nhớ ai, tuy nhiên, mới đây Thanh Hương đã bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát.

Chiều 11/2, ca nương Kiều Anh đăng dòng bức xúc dài trên trang cá nhân bày tỏ sự bức xúc khi giọng hát của mình bị người khác nhận vơ. Đăng kèm bên dưới status là bài đưa tin buổi họp báo ra mắt phim Thương nhớ ở ai. 

Cụ thể, ca nương Kiều Anh cho biết cô mới phát hiện sự việc khi được người thân bạn bè gửi clip bài Hát giai hát ru (ở phim Thương nhớ ở ai). Trong đoạn trích, nhân vật Nương (diễn viên Thanh Hương đóng) hát bài ca trù khiến cả làng Đông thổn thức. Không khó nhận ra chất giọng trong clip là của Kiều Anh. 

Thanh Hương bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát
Thanh Hương trong phim Thương nhớ ở ai

Đặc biệt, trong bài báo mà ca nương Kiều Anh dẫn dụ có nói diễn viên Thanh Hương khẳng định mình vì đóng vai một ca nương nên đã đến nhà NSND Bạch Vân để học hát ca trù, phải mua phách về tập hàng ngày. Cô nói mình hát bằng giọng thật mà không nhờ ai lồng tiếng để tôn trọng khán giả. 

Ca nương Kiều Anh cho biết thêm, đã thu âm bài Hát giai hát ru cho Học viện Âm nhạc Quốc gia năm 2010. Cô thắc mắc vì sao ca khúc được đưa lên phim mà không thấy ai thông báo gì. Nữ ca sĩ cũng đặt câu hỏi liệu đoàn làm phim đã xin bản quyền từ Học viện Âm nhạc Quốc gia hay chưa?...

"Thú thực thời gian bận chăm em bé, nên chưa kịp theo dõi được tập nào trong "Thương nhớ ở ai". Chỉ biết có rất nhiều người thân bạn bè gửi cho những trích đoạn trong phim, cụ thể là bài hát chủ đạo "Hát giai hát ru" và hỏi rằng đấy có phải Kiều Anh hát không. Thì vâng, khẳng định đó là giọng của Kiều Anh, và nếu như nhớ không nhầm thì Kiều Anh thu âm bản đó vào năm 2010... cũng hơi thắc mắc tại sao không thấy ai thông báo gì cho mình mà đã đưa ca khúc mình hát lên phim, nhưng nghĩ có thể năm đó thu cho Viện âm nhạc, nên bên sản xuất phim đã xin tư liệu và xin bản quyền từ Viện Âm Nhạc chăng ?

Thanh Hương bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát
Ca nương Kiều Anh

Thôi thì bỏ qua ko nghĩ nữa, còn bận chăm con lắm... Cơ mà lại có thêm một vấn đề to to nữa là diễn viên trong phim lại trả lời phỏng vấn như này: "Trong phim có một điều đặc biệt là tôi hát bằng giọng thật của mình mà không nhờ ai lồng tiếng cả. [...] Có thể, hát thì chưa được hay lắm, nhưng tôi tôn trọng khán giả nên muốn mang những cái thật nhất cho cảm xúc của mình.

Để hát được tốt, tôi đã phải đến nhà NSND Bạch Vân để học hát ca trù, đã phải mua phách để tập hàng ngày, với mong muốn mang lại cho khán giả những phút giây thật nhất." Ôi... Tự dưng thấy buồn quá và cảm giác thực sự bị thiếu tôn trọng ...", ca nương Kiều Anh lên tiếng tố  "con gái ông trùm" nhận vơ giọng hát của người khác và khằng định mình chính là chủ nhân của giọng hát đó. 

Sau khi dòng trạng thái của ca nương Kiều Anh được đăng tải thì đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trước việc bị tố nhận vơ giọng hát của người khác, Thanh Hương đã trực tiếp vào trang cá nhân của Kiều Anh để giải thích về vấn đề này:

"Chào em gái ! Hình như em đang muốn nhắn nhủ gì tới chị! Chắc em đọc không rõ nên có sự hiểu lầm gì ở đây chăng? Lồng tiếng nghĩa là thoại đấy em, có phải thu âm đâu em! Chị thoại thật, hát thật, làm thật và quyết định lấy giọng nào đưa lên phim thì là quyền của ekip, chị ko được phép quyết. Không chỉ 1 bài, mà rất nhiều bài của nhiều ca sỹ khác như cô Thanh Ngoan, bạn Hồng Duyên, v..vvv.

Đến giờ phim còn đang phát sóng, còn rất nhiều ca khúc sau nữa em gái ạ ! Chị chỉ cần nói thế này là đủ vì có lẽ e chỉ cần quan tâm đến ca khúc này. Còn việc chị có đến nhà cô Bạch Vân hay không, có học thật không thì chị nghĩ không cần chia sẻ với gái đâu nhỉ???

Rất cảm ơn em gái vì sự  quan tâm” này, nhưng nên tìm hiểu cho kĩ trước khi đưa lên đây để phán đoán em gái nhé! Cảm ơn em vì giọng hát thật tuyệt vời! Và chị đã mở lên nghe em hát rất nhiều trước khi nhận vai diễn này em gái ạ! Đó là điều chị chia sẻ thật lòng mình! Cuối phim cũng ghi rất rõ là bài của ca nương Kiều Anh mà em! Có phải là em ko????", diễn viên Thanh Hương giải thích. 

Cụ thể, Thanh Hương giải thích, cụm “không nhờ ai lồng tiếng” trong câu “tôi hát bằng giọng thật của mình mà không nhờ ai lồng tiếng” là đề cập đến việc cô diễn thoại bằng giọng thật chứ không phải nói việc thu âm. Cô khẳng định mình thoại thật và hát thật còn chuyện đạo diễn có sử dụng hay không cô không quyết định được.

Thanh Hương bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát
Diễn viên Thanh Hương

Thực tế, đạo diễn âm nhạc Quang Hưng chỉ dùng một vài đoạn hát mộc của Thanh Hương và chọn dùng bản thu bài Hát giai hát ru của Kiều Anh cho ca khúc chủ đề. Điều này khiến Thanh Hương chạnh lòng nhưng cô tôn trọng quyết định của đạo diễn. Ngoài ra, Thanh Hương phát ngôn vào thời điểm phim chưa công chiếu. Nữ diễn viên cho rằng Kiều Anh chỉ nhìn tiêu đề bài báo rồi “tự gây hiểu lầm cho mình”.

Thanh Hương bị ca nương Kiều Anh tố nhận vơ giọng hát

Thanh Hương còn gửi cho Kiều Anh phần bức ảnh chụp phần giới thiệu của bộ phim Thương nhớ ở ai có ghi rõ bài hát ca trù Hát giai hát ru là do Kiều Anh hát. Tuy nhiên, Kiều Anh phản pháo rằng nếu không có quyền quyết định thì vì sao Thanh Hương lại khẳng định như vậy trong buổi ra mắt phim. Chưa kể phát ngôn của cô dễ khiến người đọc hiểu lầm. Nữ ca sĩ nhắc Thanh Hương cần cẩn thận hơn khi trả lời báo chí.

Thương nhớ ở ai là bộ phim truyền hình được nhiều người quan tâm hiện nay bởi nội dung hay, cảnh đẹp, diễn viên diễn xuất tốt... Đặc biệt, đây là một bộ phim hiếm hoi sử dụng nhiều âm nhạc truyền thống mà lại được khán giả đặc biệt yêu thích. 

Tuệ Nhi
Theo Đời sống Plus/GĐVN