Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:39
RSS

Con gái cố NSƯT Vũ Linh bị cô ruột kiện, đòi chia tài sản

Thứ tư, 07/06/2023, 14:13 (GMT+7)

Em gái NSƯT Vũ Linh - bà Hồng Nhung đã kiện Hồng Loan - con gái cố NSƯT Vũ Linh ra tòa, để tranh chấp, chia tài sản cố nghệ sĩ để lại sau khi qua đời.

Theo báo VTC News thông tin, ngày 7/6, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) thông báo thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

Trong vụ án này, nguyên đơn khởi kiện là bà Võ Thị Hồng Nhung (60 tuổi, em gái của cố nghệ sỹ Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi, con gái cố nghệ sỹ Vũ Linh).

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, gồm: bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh), ông Võ Thành Nhiêu (em trai của cố NSƯT Vũ Linh) và Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (phường 14, quận Bình Thạnh).

Con gái cố NSƯT Vũ Linh bị cô ruột kiện, đòi chia tài sản

Em gái NSƯT Vũ Linh - Võ Thị Hồng Nhung và con gái cố nghệ sĩ - Hồng Loan. 

Trao đổi với Báo Người Lao Động, người đại diện của bà Võ Thị Hồng Loan xác nhận đang chờ tòa án tiến hành các thủ tục tiếp theo sau khi thụ lý đơn kiện.

Theo đơn khởi kiện, nguyên đơn đề nghị tòa án hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do bị đơn lập ngày 7-4-2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh (hiện đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan). Cá di sản gồm Nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận; quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức và một ôtô.

Đồng thời, hủy phần cập nhật biến động trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm và quyền sử dụng đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông về nội dung đã sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan.

Nguyên đơn đồng thời yêu cầu tòa án chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với quyền sử dụng thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông cho mình và ông Võ Thành Nhiêu (em trai của cố NSƯT Vũ Linh).

Bà Nhung yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà cố NSƯT Vũ Linh đã lập di chúc miệng cho bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh).

Con gái cố NSƯT Vũ Linh bị cô ruột kiện, đòi chia tài sản

Cố NS ƯT Vũ Linh là người đóng góp lớn cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ. Cách đây 3 tháng, vào ngày 5/3, nam nghệ sĩ đã qua đời tại nhà riêng trong sự tiếc thương của khán giả, người hâm mộ. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại