Thứ hai, 05/06/2023 | 22:20
RSS

Bình Tinh phản ứng thế nào khi bị chê trách vì mỉm cười lúc chụp bên di ảnh NSƯT Vũ Linh?

Chủ nhật, 19/03/2023, 13:22 (GMT+7)

Bình Tinh đăng ảnh cúng thất tuần thứ hai của NSƯT Vũ Linh sáng 18/3. Ngoài những bình luận động viên mất mát của gia đình, một số ý kiến cho rằng Bình Tinh cần xem lại khi đăng ảnh mặc đồ tang lên mạng nhưng gương mặt lại cười tươi.

Bình Tinh phản ứng thế nào khi bị chê trách vì mỉm cười lúc chụp bên di ảnh NSƯT Vũ Linh

Nghệ sĩ Bình Tịnh đăng tải ảnh lễ cúng thất tuần thứ hai của NSƯT Vũ Linh vào sáng 18/3. Ảnh: FBNV

Mới đây, nghệ sĩ Bình Tinh đã đăng ảnh cúng thất tuần thứ hai của cha nuôi là NSƯT Vũ Linh vào sáng 18/3. Trong buổi lễ, ngoài Bình Tinh thì hai người con khác của ông hoàng cải lương tuồng cổ cũng có mặt.

Ngoài những bình luận động viên mất mát của gia đình, một số khán giả đã lên tiếng chê trách và cho rằng Bình Tinh cần xem lại khi đăng ảnh mặc đồ tang lên mạng nhưng gương mặt lại cười tươi.

“Chụp hình đám ma đăng lên trang xã hội đã không hay rồi mà còn cười như chụp hình đám cưới, cần xem lại", một khán giả này bày tỏ quan điểm.

Bình Tinh phản ứng thế nào khi bị chê trách vì mỉm cười lúc chụp bên di ảnh NSƯT Vũ Linh

Nữ nghệ sĩ nhận chỉ trích từ phí khán giả vì tươi cười khi đăng ảnh mặc đồ tang lên mạng nhưng gương mặt lại cười tươi. Ảnh: FBNV

Ngay lập tức, nghệ sĩ Bình Tinh lên tiếng: "Theo ý bạn gia đình mình phải khóc than gào thét như thế nào ạ? Dạ luật pháp Việt Nam có cấm mình đăng ảnh khi mặc tang phục không bạn?". Đồng thời, nữ nghệ sĩ cho rằng những hình ảnh do mình đăng tải không vi phạm bất kỳ quy chuẩn pháp luật nào để phải chịu góp ý.

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng tình với phản bác của nghệ sĩ Bình Tinh. "Đây là khoảnh khắc họ tưởng niệm nghệ sĩ, lưu lại khoảnh khắc đẹp trong đời người đã mất", "Cuộc sống đã đủ muộn phiền, mong mọi ngời sống bao dung hơn với hoàn cảnh người có người thân qua đời", "Đăng lên mạng xã hội cũng là một cách để người thân họ tưởng niệm cũng như lưu lại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời không phân biệt là buồn hay vui bạn ạ. Sống thì mình nên hoan hỉ với tất cả mọi người",... là những bình luận của cộng đồng mạng.

Bình Tinh phản ứng thế nào khi bị chê trách vì mỉm cười lúc chụp bên di ảnh NSƯT Vũ Linh

NSƯT Vũ Linh đã ra đi ở tuổi 65 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Ảnh: Báo VTC News

Trước đó, vào trưa 5/3, NSƯT Vũ Linh đã ra đi ở tuổi 65 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Theo chia sẻ của gia đình, nghệ sĩ Bình Tinh và con gái Hồng Loan, cháu gái Hồng Phượng túc trực trong bệnh viện những ngày cuối đời của NSƯT Vũ Linh.

Vào ngày 9/3, đông đảo nghệ sĩ và khán giả khắp nơi đổ về nhà riêng NSƯT Vũ Linh cùng tiễn đưa, theo xe tang đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Mộ phần của Vũ Linh đã được đặt tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Trong ngày đưa linh cữu NSƯT Vũ Linh về nơi an nghỉ cuối cùng, nghệ sĩ Bình Tinh cầm bài vị của cha nuôi, khóc nấc, phải nhờ hai người dìu. Trong các đêm diễn ra tang lễ, nữ nghệ sĩ không thể túc trực do đã nhận lịch diễn. Sau khi đi hát, cô liền trở về nhà của Vũ Linh để cùng gia đình phụ giúp tang lễ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại