Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:04
RSS

Con gái bị chém chết mẹ vẫn quỳ gối xin tha mạng cho con rể

Thứ hai, 25/06/2018, 19:36 (GMT+7)

Người mẹ vợ khi nghe đại diện VKS đề nghị y án tử hình đã vội vàng quỳ gối với mong muốn xin tòa tha mạng sống cho con rể.

Con gái bị chém chết mẹ vẫn quỳ gối xin tha mạng cho con rể
Con gái bị chém chết mẹ vẫn quỳ gối xin tha mạng cho con rể

Ngày 25/6, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội "Giết người".

Theo đó, HĐXX tuyên y án sơ thẩm là tử hình, không giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hồ.

Trong phần luận tội, đại diện VKS đề nghị tòa bác kháng cáo của bị cáo và đại diện bị hại. Người mẹ vợ khi nghe đại diện VKS đề nghị y án tử hình đã vội vàng quỳ gối với mong muốn xin tòa tha mạng sống cho con rể với suy nghĩ không muốn cháu ngoại đã mất mẹ lại phải mất cả cha!

Suốt phiên xử, mẹ vợ bị cáo liên tục đưa khăn lau nước mắt, khuôn mặt đau khổ tột cùng khiến những người chứng kiến phiên tòa cũng xót xa. Bà ngoại của bị hại ngồi cạnh bên cũng tỏ ra xót thương đứa cháu rể của mình...

Trước đó, Nguyễn Văn Hồ cùng chị L.Q.N. (29 tuổi), kết hôn vào 2013 và có 1 con. Quá trình chung sống, Hồ hay đi đánh bạc nên đã mượn của anh Nguyễn Công K. 16,4 triệu đồng. 

Vì không có tiền trả cho K. nên Hồ đã trốn lên TP HCM, ở nhà có mình vợ. Sau đó, K. đến nhà thì gặp chị N. 

Đến tháng 8/2017, Hồ trở về, nghe mọi người kể, chị N. thường bỏ nhà đi nhiều ngày mới về. Đồng thời Hồ phát hiện trong điện thoại chị N. có tin nhắn với K. nên ghen tuông.

Ngày 9/8/2017, trong lúc vợ đi mua thuốc cho con, Hồ cản không cho vợ ra khỏi nhà. Tuy nhiên, chị N. vẫn đi, ngăn cản không được, Hồ liền đi vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan đâm một nhát vào hông chị N. làm gãy lưỡi dao.

Chưa dừng lại, Hồ tiếp tục túm tóc lôi vợ xuống bếp lấy dao chém đứt cổ nạn nhân.

Sau đó, TAND TP Cần Thơ đã xét xử và tuyên phạt Hồ mức án tử hình về tội "Giết người".

Hồ có làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, phía gia đình bị hại cũng có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN