Thứ ba, 26/03/2019 | 08:13
RSS

Con ăn dặm thun thút với những món cháo thơm ngon và bổ dưỡng

03-02-2018 11:15:37

Đây là những món cháo ăn dặm rất thơm ngon và bổ dưỡng dành cho bé yêu, mẹ có thể tham khảo để thay đổi cho bé từng ngày, từng bữa nhé!

Cháo chùm ngây thịt bằm

- Chuẩn bị: Gạo tẻ, thịt nạc, dầu, bột canh, nước mắm

- Bạn vo sạch gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa. Trong lúc đợi cháo chín, thì rửa sạch thịt nạc, băm thật nhỏ cho bé dễ ăn. Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng dầu rồi cho thịt vào xào qua cùng một chút nước mắm.

- Khi cháo đã chín nhuyễn, cho thịt vừa xào vào và quấy thật đều. Tiếp đó là cho bột chùm ngây vào đun sôi trở lại, lưu ý là chỉ cho một lượng vừa phải, phù hợp với nồi cháo.

- Nêm nếm cho vừa miệng và để nguội cho bé ăn.

Con ăn dặm thun thút với những món cháo thơm ngon và bổ dưỡng

Cháo thịt bò, khoai lang

- Chuẩn bị: Thịt bò, khoai lang, gia vị, gạo tẻ.

- Thịt bò rủa sạch băm nhuyễn rồi ướp với với một chút gia vị và nước cho thịt mềm. Khoai lang hấp chín, dùng thìa nghiền cho mịn.

- Cho gạo và nước sạch vào nồi ninh thật nhừ, vì trẻ ăn dặm nên mẹ cho loãng để dễ ăn. Trong lúc chờ cháo chín, bạn xào qua thịt cho thơm.

- Khi cháo đã chín nhừ, bạn trút thịt bò và khoai lang nghiền vào đảo đều, đun chung khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nguội rồi cho trẻ ăn.

Con ăn dặm thun thút với những món cháo thơm ngon và bổ dưỡng2

Cháo cải ngọt, đậu phụ non

- Cải ngọt nhặt, rửa sạch, luộc chín mềm rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây. Đậu phụ non chần qua nước sôi rồi nghiền như rau cải. Trộn đều rau với đậu phụ, có thể thêm nước luộc rau để sánh mong muốn.

- Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi vài phút thì bắc xuống, để nguội rồi cho bé ăn. Đây là một món ăn vừa mát, mịn dễ ăn mà cũng rất bổ dưỡng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN