Thứ sáu, 19/08/2022 | 13:03
RSS

Cô giáo 'bắt quả tang' học sinh ngủ gật trong lớp khiến tất cả phải bái phục

Thứ hai, 08/04/2019, 20:07 (GMT+7)

Khi bắt quả tang học sinh của mình ngủ gật, thay vì quát mắng, trách phạt, cô giáo đã dùng điện thoại vui vẻ chụp lại làm bằng chứng.

Cô giáo 'bắt quả tang' học sinh đang ngủ gật trong lớp
Cô giáo 'bắt quả tang' học sinh đang ngủ gật trong lớp.

Những ngày vừa qua, trong các hội nhóm trên mạng xã hội liên tục chia sẻ bức ảnh chụp cô giáo mặc áo dài đang tươi cười selfie bên cạnh nam sinh ngủ gật trong lớp nhận "bão" like.

Được biết, cô giáo trong bức ảnh trên có tên là Hồng Kim Thanh. Cô Thanh hiện đang giảng dạy môn Sinh học và là chủ nhiệm lớp 12A2, trường THPT Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Cô Thanh được nhận xét là một người gần gũi, vui tính, tâm lý với học trò và rất năng nổ trong các hoạt động của trường lớp.

Cô giáo 'bắt quả tang' học sinh đang ngủ gật trong lớp

Chính vì thế, khi bắt quả tang học sinh của mình ngủ gật, thay vì quát mắng, trách phạt, cô giáo đã dùng điện thoại vui vẻ chụp lại làm bằng chứng.

Khi nam sinh choàng tỉnh, phát hiện cô giáo bên cạnh, biểu cảm thảng thốt của cậu đã trở thành một trong những khoảnh khắc thú vị được dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Cách giải quyết của cô tuy nhẹ nhàng nhưng chắc chắn sẽ khiến cậu học trò này phải ghi lòng tạc dạ, chừa thói ngủ gật trong lớp.

Rất nhiều cư dân mạng để lại những bình luận khen ngợi cô giáo Thanh. "Cô giáo thật vui tính. Cách xử lý của cô vừa hóm hỉnh vừa không làm cậu học sinh ngủ gật bị mắc cỡ", tài khoản Hoa Hường để lại bình luận.

Bạn Tú Linh cũng bình luận: "Cách xử lý của cô thể hiện sự gần gũi giữa cô và trò. Khi mà bức tranh giáo dục thời gian gần đây nhuộm một màu buồn thì nhìn bức ảnh này cảm thấy ấm áp".

Thừa Ngân
Theo Đời sống Plus/GĐVN