Thứ năm, 23/03/2023 | 14:57
RSS

Cổ động viên ĐNA phản ứng bất ngờ khi U23 Việt Nam cùng bảngThái Lan

Thứ sáu, 18/02/2022, 11:40 (GMT+7)

Ngay sau khi biết Việt Nam, Thái Lan và Malaysia nằm cùng bảng, rất nhiều quan điểm đã được các cổ động viên bóng đá khu vực đưa ra. Phần lớn đều thất vọng khi biết cả 3 đại diện của bóng đá Đông Nam Á nằm cùng một bảng đấu.

Chiều ngày 17/2, Lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2022 đã chính thức diễn ra tại Uzbekistan. Tại giải đấu lần này sẽ có 16 đội bóng tham dự, trong đó khu vực Đông Nam Á góp mặt ba đại diện là Thái Lan, Malaysia và Việt Nam  Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT U23 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với U23 Thái Lan, U23 Malaysia và đương kim vô địch - U23 Hàn Quốc.

Trong khi đó, ở bảng A là sự góp mặt của bốn đội bóng bao gồm chủ nhà Uzbekistan, Iran, Qatar và Turkmenistan. Bảng B có sự xuất hiện của Australia, Jordan, Iraq và Kuwait. Ở bảng D, Ả Rập Xê Út sẽ đối đầu với UAE, Japan và Tajikistan.

Theo kế hoạch, VCK U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 19/6/2022 tại Uzbekistan, tức là sau SEA Games 31 tại Việt Nam một tháng. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam giải đấu này. Bởi theo thông báo trước đó, chiến lược gia Hàn Quốc sẽ chỉ chuyên tâm vào đội tuyển quốc gia Việt Nam kể từ sau SEA Games 31 tại Việt Nam.

Ngay sau khi biết Việt Nam, Thái Lan và Malaysia nằm cùng bảng, rất nhiều quan điểm đã được các cổ động viên bóng đá khu vực đưa ra. Phần lớn đều thất vọng khi biết cả 3 đại diện của bóng đá Đông Nam Á nằm cùng một bảng đấu.

"Tôi thực sự muốn U23 Thái Lan gặp các đối thủ khác chứ không phải các bạn. Tại sao chúng ta cứ gặp nhau suốt vậy?" - cổ động viên của Thái Lan bình luận trên một diễn đàn bóng đá Đông Nam Á sau khi chứng kiến "Voi chiến" phải nằm chung bảng với U23 Việt Nam, U23 Malaysia tại VCK U23 châu Á 2022.

Đây không phải là bình luận duy nhất cảm thấy "phát ngán" khi chứng kiến Việt Nam, Thái Lan, Malaysia thêm một lần hội ngộ mà đó chính là cảm xúc chung của đa phần người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á:

"Chúng ta đã phải gặp nhau biết bao nhiêu lần trong vài năm qua rồi? Từ giải Đông Nam Á, giải châu Á và sắp tới là SEA Games. Hy vọng là ở Đại hội thể thao châu Á chúng ta sẽ không cùng bảng nữa.", một cổ động viên khác nói.

"Tại sao các đội Đông Nam Á luôn phải gặp nhau trong cùng một bảng đấu?". "Các đội Đông Nam Á lại gặp nhau rồi. Giống hệt với Vòng loại World Cup.". "Malaysia và Việt Nam luôn song hành với nhau ở những giải đấu gần đây"...là những bình luận của các cổ động viên khu vực khi nói về bảng C của vòng chung kết U23 châu Á mới đây.

Cổ động viên ĐNA phản ứng bất ngờ khi Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Malaysia
U23 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Malaysia ở VCK U23 châu Á 2022

Ngay sau khi kết quả bốc thăm được công bố, cổ động viên Thái Lan tỏ ra rất hào hứng khi được cùng bảng với U23 Việt Nam và U23 Malaysia. Trên trang fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, nhiều cổ động viên đã để lại ý kiến. Một tài khoản có tên Lion Tanakorn bình luận: "Chúng ta thực sự không thể thoát khỏi Việt Nam và Malaysia".

Trong khi đó, một cổ động viên khác tỏ ra ngán ngẩm: "Lại việt nam à? Tôi quá lười để nghe họ khoe khoang". "Việt Nam ơi tôi yêu bạn. Hẹn gặp bạn bất cứ lúc nào. Haha", facebook có tên Somporn Bangluang bình luận.

Một người dùng khác có tên tài khoản là Patiwat Tupsombut mong muốn không phải đụng độ hai đội bóng cùng khu vực: "Việt Nam và Malay bị làm sao vậy. Đi đâu cũng gặp các bạn ở các giải đấu. Tôi muốn xem mấy đội tuyển của các quốc gia khác".

Theo đó, trang the-AFC.com nhận định: “Như một sự kiện đặc biệt khi ở bảng C giải U.23 châu Á có sự hiện diện của đội đương kim vô địch U.23 Hàn Quốc cùng 3 đại diện của khu vực Đông Nam Á là U.23 Việt Nam, Thái Lan và Malaysia”.

Điều này cũng khiến báo chí khu vực hết sức háo hức, vì gần như lập lại như sự kiện tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và Asian Cup 2023 với 3 đội Đông Nam Á cùng chung bảng G là tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia bên cạnh 2 đội còn lại là Indonesia và UAE.

Cũng theo đó, trang the-AFC.com đánh giá, đội đương kim vô địch U.23 Hàn Quốc dù được đánh giá cao nhưng sẽ không dễ khuất phục các đối thủ ở Đông Nam Á cùng bảng C như U.23 Việt Nam hay Thái Lan và Malaysia đang có nhiều tiến bộ gần đây.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại