Thứ ba, 21/01/2020 | 17:55
RSS

CLIP: 'Ma men' dẫn lối, người đàn ông đi xe đạp loạng choạng rồi lao vào ô tô

02-05-2019 21:07:00

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông lái xe đạp loạng choạng sau khi uống rượu khiến nhiều người vừa lo lắng vừa buồn cười.

CLIP: Lái xe sau khi uống rượu khiến nhiều người choáng váng
Hình ảnh người đàn ông lái xe sau khi uống rượu khiến nhiều người bật cười.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông lái xe đạp loạng choạng vì uống rượu say đã đâm sầm vào chiếc ô tô đang đỗ bên đường. Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người xem clip vừa lo lắng vừa thấy buồn cười. 

Nhiều ý kiến cho rằng dù chỉ đi xe đạp và di chuyển không nhanh nhưng việc điều khiển xe khi say rượu có thể gây nguy hiểm cho bản thân người cầm lái và rất nhiều người xung quanh. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng đoạn clip và những vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây là lời cảnh tỉnh cho những người thường tham gia giao thông sau khi uống rượu. 

Giải thích vì sao rượu bia lại là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, do rượu làm giảm khả năng phản ứng, hạn chế khả năng phối hợp giữa các bộ phận cơ thể, giảm thị lực và gây buồn ngủ. Nghiên cứu cho thấy, người điều khiển mô tô, xe máy có nồng độ cồn trong máu trên 50mg/dl có nguy cơ gặp tai nạn giao thông cao gấp 40 lần so với người không sử dụng.

Bà Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết thêm: nam giới nặng 54 kg nếu uống 2 đơn vị rượu (20gr cồn nguyên chất tương đương với 2 lon bia 330ml độ cồn 5%, 2 chén rượu mạnh 15ml độ cồn 40%, 2 ly rượu vang 30ml độ cồn 17% thì sẽ đạt khoảng 50mg/dl.


CLIP: Lái xe sau khi uống rượu khiến nhiều người choáng váng

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN