Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:10
RSS

CLIP: Cầu gãy vì quá tải, người dân vẫn bất chấp chen chúc lại qua

10-10-2018 07:15:30

Cầu ở Trung Quốc gãy làm đôi vì không chịu nổi sức nặng của đám đông nhưng người dân vẫn cố chen nhau đi qua.

Theo Dân Trí, vào dịp tuần lễ vàng nghỉ Quốc khánh kéo dài 7 ngày từ 1/10, ước tính khoảng 700 triệu khách Trung Quốc tranh thủ du lịch khắp nơi. Các điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Trung Quốc đều trong tình trạng đông đúc quá tải. Bởi vậy, không ít những sự cố hi hữu đã xảy ra.

Sự cố xảy ra tại Công viên Đảo Cát Xanh, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 3/10. Để sang bờ bên kia xem các đội đua thuyền, du khách phải đi bộ qua một chiếc cầu sắt nằm trong khuôn viên của công viên Đảo cát xanh thuộc thành phố Phật Sơn.


Cận cảnh dòng người chen nhau qua cây cầu gẫy. Ảnh: Dân Trí/SCMP

Theo đoạn video ghi lại sự việc, do lượng khách tham dự lễ hội đua thuyền quá đông, nên cây cầu sắt đã không chịu được và bị gãy làm đôi. Bất chấp cầu đã gãy có thể ảnh hưởng tới tính mạng, dòng khách cố vượt cầu để sang bờ bên kia vẫn đông đúc không kém. 

Lo ngại trước an toàn của khách du lịch, nhân viên sau đó đã phải tạm đóng cửa để tiến hành sửa chữa. 

Saostar dẫn nguồn Tân Hoa Xã cho hay, khoảng 502 triệu khách tham quan đã đổ xô tới các khu du lịch tận hưởng không khí độc lập, đem về doanh thu 60 tỷ USD cho ngành du lịch nước này. Con số này tăng 8,8 % so với năm trước.


Xem thêm: Thanh niên bị chém phải cắt chân ở Phú Thọ đang bị truy tố tội Cố ý gây thương tích

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN