Thứ hai, 14/06/2021 | 06:13
RSS

Clip: Bị tổ 141 kiểm tra, thanh niên trình 'thẻ công vụ đặc biệt' được ‘chú cấp cho’

Thứ bảy, 12/10/2019, 21:31 (GMT+7)

Nhận thấy thanh niên này có những dấu hiệu bất thường, nghi các giấy tờ mà đối tượng đưa ra là giả mạo, tổ công tác Y2/141 đã đấu tranh tại chỗ để làm rõ.


Clip: Bị tổ 141 kiểm tra, thanh niên trình 'thẻ công vụ đặc biệt' được người thân cấp

Clip ghi lại một phần vụ việc xảy ra vào đêm 11/10 do phóng viên báo An ninh thủ đô ghi lại. Lúc này tổ công tác Y2/141 do Thiếu tá Nguyễn Văn Chính (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài - Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm).

Tới 23h15, tổ công tác phát hiện một xe ô tô có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Trên xe có 4 nam thanh niên.

Đáng chú ý, có một người xăm trổ trong 4 người đã rút ra 2 chiếc thẻ ép plastic xuất trình trước tổ công tác đề nghị được "kiểm tra nhanh" để đi tiếp. Trong 2 thẻ, một thẻ có chữ "Bộ Công an" cùng hình dấu, chữ ký ở góc trên bên trái, cùng dòng chữ "Ban bảo vệ nội bộ cơ quan" gắn với biển số ô tô 14A-246.05.

Chiếc thẻ còn lại ghi "Thẻ công vụ đặc biệt", không nêu nơi cấp, có những thông tin rất kỳ lạ, lộn xộn như: "Được yêu cầu các cơ quan TW cả địa phương cùng các đơn vị quân đội & lực lượng công an phối hợp hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ"; "Người mang thẻ này được hưởng các quyền bất khả xâm phạm" (thông tin trên chiếc thẻ).

Đối tượng này tỏ ra rất tự tin khi làm việc với lực lượng chức năng tuy nhiên, nhận thấy những dấu hiệu bất thường, nghi các giấy tờ đưa ra là giả mạo, tổ công tác Y2/141 đã đấu tranh tại chỗ để làm rõ.
Vào đường cùng đối tượng thú nhận các giấy tờ trên là do "chú cấp cho" nhưng không thể nêu đích danh là chú nào, ở đâu.

Danh tính của đối tượng sau đó được xác định là Ngô Tiến Đạt (SN 1991, trú tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh).

Trước nghi vấn các đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo, tổ Y2/141 đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người và tang vật về CAP Hàng Bài để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN