Thứ sáu, 22/10/2021 | 10:23
RSS

CLB Muangthong United chiêu mộ người "không phổi"của bóng đá Việt Nam

Thứ hai, 03/02/2020, 10:10 (GMT+7)

Theo báo chí châu Á, CLB Muangthong United đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của bóng đá Việt Nam.

Theo tờ Live Sport Asia, đại diện của CLB Muangthong United đang ở Việt Nam để đàm phán mượn lại tiền vệ Hùng Dũng từ CLB Hà Nội để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Mức giá mà đội bóng Thai League trả cho Hà Nội FC để mượn tiền vệ của bóng đá Việt Nam là 650.000 USD.

Tờ Live Sport Asia đã ví Hùng Dũng như người "không phổi", giống như cầu thủ huyền thoại Hàn Quốc Park Ji Sung bởi sự hoạt động vô cùng bền bỉ ở khu vực giữa sân. 

Nếu như thương vụ này thành công, Hùng Dũng sẽ trở thành đồng đội của Văn Lâm ở CLB Muangthong United. Anh sẽ là cầu thủ tiếp theo của Việt Nam ra nước ngoài trong những năm qua cùng Văn Hậu, Công Phượng.

CLB Muangthong United chiêu mộ người không phổi của bóng đá Việt Nam
CLB Muangthong United Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC

Theo một cuộc khảo sát mới đây về những lượt bầu chọn mà các fan bóng đá Việt Nam đã đưa ra, khá bất ngờ khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang nhận được tới 43% lượt bình chọn đến từ NHM nước nhà, bỏ lại khá xa những người đồng nghiệp còn lại.

Kết quả bầu chọn danh hiệu QBV Việt Nam của fan bóng đá Việt Nam:

1.Đỗ Hùng Dũng: 43%

2.Nguyễn Trọng Hoàng: 19%

3.Nguyễn Quang Hải: 18%

4.Đoàn Văn Hậu: 13%

5.Nguyễn Văn Quyết: 7%

Đối với Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ của Hà Nội FC không chỉ bền bỉ trong suốt năm qua trong mọi cấp độ Đội tuyển lẫn CLB mà còn là nhân tố then chốt tại Sea Games vừa qua.

Sau khi Quang Hải chia tay sớm vì chấn thương, Hùng Dũng chính là người đã quán xuyến tất cả phần việc mà Hải để lại, bao gồm cả tấm băng đội trưởng.

Bản thân Hùng Dũng không phải là một cầu thủ tấn công nổi bật, anh thi đấu khá thầm lặng trong vai trò của một tiền vệ thu hồi bóng và đánh chặn từ xa làm giảm sức em cho hàng phòng ngự 3 người để hàng tiền đạo yên tâm làm nhiệm vụ và là mẫu cầu thủ mà HLV Park Hang Seo rất yêu thích.

Ngoài việc hiện đang có mặt trong Top 5 quả bóng vàng, Văn Hậu thậm chí còn cạnh tranh ở giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm mà anh là ứng cử viên nặng ký nhất. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN