Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:01
RSS

CLB Hải Phòng xin đăng cai vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thứ tư, 15/09/2021, 08:39 (GMT+7)

Lãnh đạo CLB Hải Phòng vừa có văn bản xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Văn bản do chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn ký xác nhận vào ngày 13/9 với mong muốn tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở SVĐ Lạch Tray trong thời gian tới.

Văn bản có nội dung: "Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước.

Chất lượng mặt cỏ trên SVĐ Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Bằng văn bản này, Công ty cổ phần Sông Hồng – CLB bóng đá Hải Phòng kính đề nghị UBND thành phố, Sở Văn hoá và thể thao Hải Phòng cho phép công ty và CLB được làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đội tuyển Trung Quốc và Saudi Arabia trên SVĐ Lạch Tray".

SVĐ Lạch Tray được cải tạo vào tháng 5/2021 với kinh phí 65 tỷ đồng, bao gồm chủ yếu tiền từ thành phố và một phần từ Công ty cổ phần Sông Hồng. SVĐ của đội bóng đất Cảng có sức chứa khoảng 30.000 khán giả, nằm cách Hà Nội khoảng 2 giờ di chuyển bằng ô tô.

CLB Hải Phòng xin đăng cai vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Sân Lạch Tray được tu sửa bằng ngân sách của tỉnh

Liên quan tới CLB Hải Phòng, sau khi mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG

Mới đây đội bóng đất Cảng tiếp tục mượn thành công ộ đôi cầu thủ là A Mít và Âu Văn Hoàn từ SHB Đà Nẵng để gia cố hàng thủ cho mùa giải mới.

Hải Phòng cũng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ. Cụ thể, đội bóng đất Cảng cũng tiến hành thanh lý 3 cầu thủ Việt kiều gồm Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh) khi không có kế hoạch sử dụng những cầu thủ này ở mùa giải 2022.

Điểm đến của Andrey Nguyễn đã được xác định. Hậu vệ sinh năm 1998 sẽ chuyển đến chơi cho CLB Phú Thọ tại giải hạng Nhất Quốc gia. Trong khi đó, Adriano Schmidt đã có 5 mùa thi đấu cho CLB Hải Phòng tại V.League và chữa rõ bến đỗ mới sau khi rời đội bóng đất Cảng.

Riêng với trường hợp Martin Lo, cầu thủ này cũng hết hợp đồng với đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn. Tuy nhiên, anh đang cân nhắc tương lai.

Trước đó ở V.League 2021, Hải Phòng đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng với 14 điểm. Hai đội xếp sau là CLB Sài Gòn 13 điểm và SLNA có 10 điểm sau 12 vòng đấu và là một trong những ứng cử viên sáng hạng của mùa giải với lối chơi nhạt nhòa thiếu bản sắc.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại