Thứ ba, 25/06/2024 | 05:16
RSS

CLB Bình Định sắp đón thêm tiền vệ Việt kiều chất lượng?

Thứ tư, 21/09/2022, 13:50 (GMT+7)

Tiền vệ Việt kiều Fabian Vy Ngoc có cơ hội lớn khoác áo Bình Định FC ở mùa giải 2023.

Fabian Vy Ngoc sinh năm 1999 có bố là người Lạng Sơn, mẹ là người Đức và tỏ ra khá đa năng khi có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ phải, hoặc tiền vệ cánh. Thời gian qua cầu thủ này từng thử việc ở Sài Gòn FC nhưng không được GĐKT Lê Huỳnh Đức thu nhận và hiện đang thử việc ở Bình Định FC.

Fabian Vy Ngoc từng chơi bóng ở giải hạng 5 nước Đức cho HSC Hannover và giải hạng 6 trong màu áo International Leipzig trước khi về Việt Nam tìm cơ hội thi đấu.

Theo đánh giá của ban huấn luyện từng làm việc cùng, Fabian Vy Ngọc là cầu thủ cơ động, có kỹ thuật cơ bản, khả năng di chuyển dọc biên, chuyền và tạt bóng tốt. Cầu thủ này cũng sở hữu khả năng thi đấu ở cường độ cao một cách liên tục.

CLB Bình Định sắp đón thêm tiền vệ Việt kiều chất lượng
Fabian Vy Ngoc hiện đang thử việc ở Bình Định FC

Ở CLB Bình Định hiện tại đang có hai cầu thủ Việt kiều là thủ môn Đặng Văn Lâm (sinh ra ở Nga) và trung vệ Adriano Schmidt (sinh ra ở Đức). Cả hai đều thi đấu khá tốt và la trụ cột của đội ở giai đoạn hiện tại.

Nguồn tin uy tín cho hay, nếu có sự thể hiện tốt trong giai đoạn tới, Fabian Vy Ngoc có thể được Bình Định FC đăng ký thi đấu ở V.League 2023, giải đấu mà đội bóng đất Võ đặt mục tiêu lên ngôi vô địch. Fabian cũng cần có hộ chiếu Việt Nam để có thể thi đấu như một nội binh ở V.League 2023.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết Liên đoàn sẽ hỗ trợ tập hợp nguồn lực, tuyển dụng cầu thủ Việt kiều đến CLB Bình Định thi đấu, còn CLB Bình Định sẽ tiếp nhận cầu thủ Việt kiều đến tập luyện.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại