Thứ ba, 03/10/2023 | 03:47
RSS

CLB Barca quyết mua Neymar để thế chỗ Messi

Thứ ba, 18/08/2020, 09:51 (GMT+7)

Nguồn tin từ Sport cho hay, cái tên quan trọng nhất được đội chủ sân Nou Camp nhắm tới lúc này chính là Neymar, người được cho là sự thay thế hoàn hảo khi Messi ra đi.

Sự kiện:
La Liga

Thất bại tủi hổ 2-8 trước Bayern Munich là lý do khiến Barca phải có một cuộc đại cải tổ. ​Barca quyết làm mới đội hình và Messi cùng 5 cái tên không bị điền vào danh sách thanh lý, tuy vậy tiền đạo bóng đá người Arrgentina cảm thấy không hạnh phúc ở nơi đây và quyết chí muốn ra đi tìm thử thách mới. 

Hợp đồng giữa Messi và Barca chỉ còn thời hạn tới mùa hè 2021. Theo đúng luật, chân sút sinh năm 1987 được phép đàm phán với các đội bóng khác ngay từ thời điểm hiện tại.

Theo nguồn tin của nhà báo Marcelo Bechler được dẫn lại từ Goal, Messi đã nói chuyện với ban lãnh đạo Barca và muốn rời đội bóng ngay lập tức, thay vì phải chờ tới kỳ chuyển nhượng mùa hè tới đây.

Theo The Mirror, Man City đang lên kế hoạch chiêu mộ Lionel Messi bằng mọi giá. Và khả năng M10 gia nhập bóng đá Anh là khá cao khi cầu thủ này đang không hạnh phúc ở CLB Barca.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Messi với Barca có giá trị 635 triệu bảng, tuy nhiên trong hoàn cảnh Barca đang lâm vào khó khăn tài chính, cùng mong muốn ra đi của Messi, Man City tự tin sẽ chỉ phải chi số tiền nhỏ hơn nhiều so với con số nêu trên.

CLB Barca tính mua Neymar để thế chỗ Messi
 Messi được đồn đoán sẽ rời Barca trong thời gian tới

Nguồn tin từ Sport cho hay, cái tên quan trọng nhất được đội chủ sân Nou Camp nhắm tới chính là Neymar, người được cho là sự thay thế hoàn hảo khi Messi ra đi.

Để đạt mục đích, Barca sẵn sàng đem Antoine Griezmann vào trong thỏa thuận. Đội bóng Tây Ban Nha chấp nhận chi 60 triệu euro kèm Griezmann để đổi lấy sự phục vụ của Neymar.

Trái với hoàn cảnh của Messi, Neymarđang rất hạnh phúc tại nước Pháp và muốn đội bóng này chinh phục thành công danh hiệu Champions League.

"Ba năm vừa qua tôi học hỏi được rất nhiều. Tôi đã sống vui vẻ nhưng cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là lúc gặp phải chấn thương và không thể ra sân.

Với sự trợ giúp của các đồng đội, tôi đã có thể vượt qua những khó khăn đó và tập trung vào những mục tiêu của đội bóng. Phong độ của toàn đội cũng đã được tưởng thưởng bằng các danh hiệu", số 10 của PSG trải lòng trên trang web cá nhân.

"Tôi tin rằng ngày hôm nay tôi đã sống quãng đời đẹp nhất tại Paris. Chúng tôi thực sự là một gia đình và sẵn sàng vươn tới những mục tiêu phía trước. Chúng tôi muốn vô địch Champions League bởi vì chúng tôi chưa bao giờ gần nó đến như thế, Neymar khẳng định.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN