Thứ hai, 14/06/2021 | 14:57
RSS

'Chuyên viên' báo Thanh niên xin CSGT Quảng Ninh bỏ qua lỗi là... lái xe dịch vụ

Thứ năm, 16/07/2020, 14:28 (GMT+7)

Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng có hành vi giả mạo phóng viên Báo Thanh Niên.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Trước đó khoảng 9h ngày 15/7, tổ tuần tra của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ tại QL18A, đoạn qua địa bàn huyện Đầm Hà, Quảng Ninh phát hiện Nguyễn Đình Nam điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Innova, BKS 30E.684.73 chạy quá tốc độ nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Khi xuống xe, Nam tự xưng là phóng viên Báo Thanh niên và xuất trình 1 thẻ có ghi chữ “Chuyên viên Báo Thanh Niên”, trên thẻ có in logo và con dấu được cho là của Báo Thanh Niên.

Nghi ngờ tính xác thực về nghề nghiệp và chiếc thẻ của nam “phóng viên” nêu trên, CSGT đã liên hệ với Công an huyện Đầm Hà, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh và Sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ninh để xác minh làm rõ.

Kẻ mạo danh phóng viên để xin CSGT khai gì tại cơ quan Công an?
Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc với Nguyễn Đình Nam. Ảnh: CAND

Ông Lê Minh Kỳ - Trưởng Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Ngay sau khi tôi nhận được thông tin từ phía Công an tỉnh Quảng Ninh phản ánh rằng có 1 người sử dụng 1 thẻ chuyên viên do Báo Thanh niên cấp. Ngay lập tức lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông đã chỉ đạo phối hợp với cơ quan báo Thanh Niên để xác minh thông tin.

Ngay sau khi có ý kiến của Sở Thông tin Truyền thông tờ báo này đã có Công văn số 38CV/TN ngày 15/7 gửi Sở Thông tin - Truyền thông xác nhận: Báo Thanh niên không có cán bộ, phóng viên, nhân viên nào mang tên Nguyễn Đình Nam. Báo Thanh niên cũng không phát hành loại thẻ nào là thẻ chuyên viên và có hình thức mẫu mã như của người vi phạm xuất trình với Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm việc giả mạo giấy tờ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Đình Nam thừa nhận bản thân chỉ là lái xe dịch vụ cho 1 công ty, không phải là phóng viên của Báo Thanh niên. Qua một người quen biết, Nam liên hệ nhờ làm “Thẻ chuyên viên” của Báo Thanh Niên để nhằm mục đích xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông

Hiện tại Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục đấu tranh làm rõ động cơ, mục đích của đối tượng trong việc sử dụng giấy tờ giả mạo phóng viên Báo thanh niên để xử lý theo quy định của pháp luật

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN