Thứ tư, 23/01/2019 | 22:02
RSS

Chuyển tài xế taxi Mai Linh bị chủ xe Mercedes đánh sang BV Việt Đức để điều trị

17-05-2018 11:30:01

Do quá trình điều trị tại Bệnh viện 19-8 (Cầu Giấy – Hà Nội) sức khỏe của anh Đinh Văn Điềm, tài xế taxi bị chủ xe Mercede cầm gạch hành hung không tiến triển tốt, nên sáng nay sẽ được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.


Tài xế taxi Mai Linh bị chủ xe Mercedes cầm gạch hành hung

Sáng nay 17/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc (Công ty Mai Linh) cho biết, quá trình điều trị ở Bệnh viện 198 (Cầu Giấy – Hà Nội), sức khỏe của lái xe Đinh Văn Điềm không có tiến triển tốt nên gia đình anh này đã có đơn đề nghị Công đoàn Công ty Mai Linh để được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Trong sáng nay, Công ty Mai Linh sẽ cùng gia đình anh Điềm làm thủ tục chuyển sang Bệnh viện Việt Đức.

Trước đó, sáng 11/5, trên mạng xã hội xuất hiện video clip 2 chiếc xe ô tô đang lưu thông trên đường, chưa va chạm với nhau nhưng tài xế xe Mercedes đỗ ngang ngược làm cản trở giao thông phía sau nên tài xế taxi có nhắc nhở.

Tuy nhiên, thay vì đỗ xe gọn lại, tài xế xe Mercedes lại có lời lẽ và thách thức, lao vào hành hung lái xe taxi dẫn đến bị thương. Tài xế taxi Mai Linh được xác định là anh Đinh Văn Điềm, người điều khiển xe Mercedes là anh Nguyễn Vũ Thái.


Đại diện cơ quan công an và lực lượng chức năng đến phòng trọ của tài xế Điềm để lấy lời khai​. Ảnh báo Giao thông.

Ngay sau đó, anh Điềm đã được đưa vào Bệnh viện Thể thao chữa trị. Tại đây, các bác sĩ xác định anh Điềm bị vết thương hở ở vùng đỉnh đầu phía sau rộng 1x2x0,5cm và xây xước ngoài da ở tai trái. Sau đó, anh Điềm được ra viện về nhà, nhưng do diễn biến sức khỏe xấu nên ngày 13/5, anh Điềm được đưa vào Bệnh viện 198 tiếp tục điều trị.

Ngày 15/5, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng cũng đã cử luật sư đến tư vấn thủ tục pháp lý miễn phí cho anh Đinh Văn Điềm. Các luật sư sẽ giúp tài xế này kiến nghị lên cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nhìn nhận sự việc trên, Luật sư Hoàng Văn Hướng – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP hà Nội) đánh giá: “Tôi chưa cần biết nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả, nhưng nhìn vào những hình ảnh trong clip được tung lên mạng thì thấy người lái xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu tài xế taxi là hành vi côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, có dấu hiệu của tội phạm hình sự".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN