Thứ bảy, 09/12/2023 | 22:19
RSS

Chuyên gia ủng hộ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu

Thứ tư, 12/01/2022, 13:30 (GMT+7)

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng, Văn Thanh sẽ được trọng dụng tại Hàn Quốc khác với trường hợp của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vừa qua.

Theo nhiều nguồn tin, hậu vệ Văn Thanh của CLB HAGL và đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị ký hợp đồng với CLB Daejeon Hana Citizen thi đấu tại giải K.League 2 của Hàn Quốc.

Chia sẻ với trang pháp luật và bạn đọc về việc Văn Thanh sắp sửa xuất ngoại, cựu HLV của CLB SLNA - ông Nguyễn Thành Vinh cho biết: "Việc Văn Thanh được một đội bóng Hàn Quốc mời sang thi đấu là điều chúng ta cần phải ủng hộ. Văn Thanh là một trong những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ biên phải rất tốt.

Văn Thanh là cầu thủ chưa từng xuất ngoại nhưng tôi có niềm tin khi đã ra nước ngoài thì cậu ấy sẽ thành công. Trước đây có một vài cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công lắm. Nhưng với Văn Thanh, tôi cho rằng khi chuyển sang một CLB khác không phải tại Việt Nam, cậu ấy sẽ thi đấu tốt.

Trong một số trận đấu gần đây, Văn Thanh có trận chơi hay nhưng cũng có trận không hay. Để có thể chơi tốt ở cấp CLB, đặc biệt tại nước ngoài, cậu ấy phải phấn đấu và tiếp tục rèn luyện thêm."

Chuyên gia ủng hộ Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu
Văn Thanh có cơ hội sang Hàn Quốc chơi bóng

Trong quá khức, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường từng xuất ngoại thi đấu nhưng không có được thành công, tuy nhiên theo ông Vinh, trường hợp của Văn Thanh có thể sẽ khác:

 "Tôi nghĩ Văn Thanh sẽ không lặp lại các thất bại của đồng đội. Bản thân cậu ấy là một cầu thủ có ý chí tiến lên và đủ sự tự tin trong các trận đấu.

Đặc biệt nếu như chúng ta nhớ lại giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc cậu ấy đã thực hiện thành công quả phạt đền quyết định (trong trận bán kết gặp Qatar). Hình ảnh Văn Thanh khi vòng tay chờ đồng đội đến lúc ăn mừng đã toát lên rằng đó là một người có sự tự tin rất lớn để đạt được chiến thắng.

Nếu Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu mà được đá ở đúng vị trí cũng như thể hiện được như khi cậu ấy đã từng chơi tại HAGL thì Văn Thanh sẽ thành công…Theo tôi, cậu ấy hoàn toàn có thể thích nghi và thành công được khi đến Hàn Quốc." – ông.

Việc thi đấu ở một môi trường mới có tính cạnh tranh cao hơn V-League chắc chắn sẽ giúp Văn Thanh có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để qua đó khắc phục các hạn chế trong cách chơi bóng của mình. Phải thừa nhận trong thời gian qua, ngôi sao chạy cánh phải của HAGL đã thi đấu không thực sự tốt tại ĐT Việt Nam. Và một chuyến xuất ngoại sẽ là một cơ hội rất tốt giúp anh hoàn thiện hơn nữa lối đá của mình.

Tuy vậy, việc Văn Thanh sang Hàn Quốc hay không đang chờ câu trả lời quyết định từ HLV Kiatisak, người có tiếng nói số một về chuyên môn ở HA Gia Lai. Trong trường hợp chiến lược gia người Thái Lan sử dụng một cầu thủ trẻ ở vị trí hậu vệ biên cánh phải, Văn Thanh sẽ có cơ hội xuất ngoại.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng HLV Kiatisak cùng HA Gia Lai đang thể hiện sự quyết tâm rất lớn trong mùa giải 2022, với khát khao vô địch V-League và trở lại với đấu trường AFC Champions League

Đây cũng chính là những lý do khiến những ngôi sao của đội tuyển Việt Nam như Quang Hải hay Hoàng Đức chưa thể ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời mời.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại