Thứ tư, 27/01/2021 | 10:51
RSS

Chuyên gia nói gì về trận thắng của tuyển Việt Nam trước U22?

Thứ năm, 24/12/2020, 09:23 (GMT+7)

Chia sẻ về trận đấu trên sân Cẩm Phả, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải đánh giá cao U22 Việt Nam.

Trên sân Cẩm Phả, đội tuyển Việt Nam phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng sát nút 3-2 trước U22 Việt Nam thậm chí hai lần để cho đàn em áo trắng vươn lên dẫn trước, đồng thời phải nhờ tới bàn thắng cuối trận của Đức Chinh mới có thể giành chiến thắng.

Chia sẻ về trận đấu này trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích:

"Hàng thủ của ĐTQG chưa ăn ý với nhau nên thiếu sót rất nhiều. Các cầu thủ mới lên tuyển cũng trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm. Khả năng bọc lót, hỗ trợ chưa tốt nên tạo khoảng trống lớn cho Văn Đạt băng xuống dứt điểm. Tấn Trường có bật cao thêm cũng không giải quyết được gì. Đấy là pha tấn công tốt của U22 nhưng cũng là pha bóng phối hợp chưa ăn ý của ĐTQG".

Cũng theo ông Hải, tuyển Việt Nam thi đấu không thực sự ấn tượng do HLV Park Hang Seo có nhiều sự thử nghiệm ở đội hình.

"Sự chênh lệch hôm nay giữa 2 đội không đáng kể. Đây vẫn là trận đấu tập nên ĐTQG có nhân sự xáo trộn, phần nào ảnh hưởng chất lượng. Và khát vọng, quyết tâm của U22 cũng cao hơn nên tạo được sự cân bằng nhất định".

Chuyên gia khen U22 Việt Nam và chê tuyển quốc gia
Chuyên gia khen U22 Việt Nam và chê tuyển quốc gia sau trận đấu trên sân Cẩm Phả

Cũng theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, tuyển U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ thi đấu ấn tượng.

"Ngoài quyết tâm thì một số cầu thủ U22 chơi tốt như Hữu Thắng, Công Đến… Nhìn chung tiền vệ và tiền đạo của U22 chơi tương đối tốt. Nếu phong độ đều như vậy thì họ có thể tiến bộ nhanh. Với một vài cầu thủ nòng cốt nữa thì U22 của chúng ta cũng có khả năng nhất định tại SEA Games tới.

Tất nhiên họ còn thiếu kinh nghiệm trong các pha xử lý cả phòng ngự lẫn tấn công. Ví dụ có một pha bóng ĐTQG lật ngang vòng cấm địa. Hậu vệ U22 thay vì phá lên thì lại bỏ qua háng để chờ hết biên. Như vậy là thiếu sự thận trọng, lỡ xuất hiện cầu thủ đối phương là nguy.

Một số pha bóng khác, có thể U22 nghĩ chỉ đá tập nên họ hơi tự tin phối hợp ở khu vực nguy hiểm. Đôi khi họ phối hợp cũng hơi rườm rà, đó chủ yếu là thiếu kinh nghiệm thôi. Còn họ đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn hôm nay".

Sau trận đấu này, hai đội tiếp tục bước vào rèn luyện và sẽ tái đấu trên sân Phú Thọ ở trận đấu tập thứ hai. Ở trận gặp lại tới đây khả năng tuyển quốc gia Việt Nam sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất và sẽ không để các cầu thủ U22 Việt Nam gây khó như trận đấu tập mới đây.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN