Thứ ba, 04/08/2020 | 08:52
RSS

Chuyên gia nói về bấm huyệt giảm cân thần tốc: Quảng cáo thái quá, không có cơ sở

Thứ sáu, 06/12/2019, 11:45 (GMT+7)

Nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp bấm huyệt giảm cân vì dễ thực hiện, không cần kiêng khem. Lý giải về phương pháp này, chuyên gia về đông y nói gì.

Bấm huyệt giảm cân và ý kiến của chuyên gia

Ảnh minh họa

Những lời quảng cáo có cánh

Gần đây, những quảng cáo rầm rộ về tác dụng giảm cân "siêu tốc" từ 10 - 20 kg dành cho những người béo lâu năm, phụ nữ sau sinh mà không cần tập luyện hay kiêng khem từ phương pháp bấm huyệt đã khiến nhiều chị em được phen xôn xao, đổ xô đến các cơ sở làm đẹp, spa với mong muốn lấy lại vóc dáng.

Vào vai khách hàng có nhu cầu giảm cân cấp tốc từ phương pháp bấm huyệt, chúng tôi đã liên hệ với Spa Thu Trang có địa chỉ số 1 ngõ 169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội "12 năm rồi Spa chưa có trường hợp nào chưa thành công cả, khách xuống nhiều nhất là 28kg bằng phương pháp bấm huyệt giảm cân", đó lời quảng cáo 'có cánh' của chủ cơ sở làm đẹp này.

Theo tư vấn của chủ Spa, bấm huyệt giảm cân tại đây sử dụng phương pháp bấm huyệt tác động vào vùng thành vị dạ dày giúp dịch vị axit tiết ra ít hơn khiến cảm giác đói và thèm ăn không còn nhiều. Để sử dụng phương pháp bấm huyệt giảm cân tại đây, khách hàng sẽ chọn các gói cân nặng khác nhau. Trong đó, gói 5 kg/20 ngày sẽ giảm được ít nhất từ 5 - 7 kg, có khách hàng còn giảm được cả 9 kg từ gói liệu trình này.

Đặc biệt, spa cũng tạo điều kiện và có chương trình giảm ngay 10% cho khách hàng trong trường hợp thanh toán luôn (thanh toán trong 1 ngày 1 lần duy nhất). Cụ thể, gói 5 kg/ 20 ngày có giá 21 triệu đồng nếu thanh toán luôn sẽ giảm còn 19 triệu đồng. Gói 10 kg/40 ngày có giá 42 triệu đồng sẽ được giảm còn 38 triệu đồng. Nếu mua gói 10 kg thanh toán trong 3 ngày thì giảm 2 triệu.

Chưa dừng lại, spa còn khuyết mãi tặng thêm 2kg cho gói 10 kg thành 12 kg nếu thanh toán tiền luôn. Ngoài ra, 1 liệu trình 5 kg sẽ xuống từ 8 - 15 cm cho từng vòng đo, 10 kg xuống từ 15 - 20 cm cho từng vòng đo. Thời gian cho mỗi lần thực hiện liệu trình là 60-90 phút.

Chuyên gia nói gì về phương pháp bấm huyệt giảm cân 'thần tốc'

Hình ảnh spa quảng cáo về tác dụng giảm cân bằng phương pháp bấm huyệt.

Bấm huyệt có thể giảm cân là không có cơ sở

Trước sự nghi ngờ về khả năng giảm cân tuyệt vời từ phương pháp bấm huyệt trên, chủ spa đã không ngần ngại cam kết trong quá trình thực hiện nếu không giảm đủ số cân trên spa sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền cho khách hàng. Chủ spa cũng chia sẻ, chưa có trường hợp thực nào giảm cân tại đây mà chưa thành công và spa cũng chưa phải hoàn tiền cho khách bao giờ.

"Chỉ có spa nhà chị là cam kết cân nặng cho em thôi còn em tìm hiểu spa trên Hà Nội không ai cam kết cân nặng đâu họ chỉ cam kết vòng đo cho em thôi", chủ spa mời chào.

Qua tìm hiểu, trên fanpage spa Thu Trang những lời quảng cáo tác dụng giảm cân siêu tốc, bất chấp các loại mỡ từ phương pháp bấm huyệt giảm cân cũng được đon đả mời chào. Giảm 8-15cm số đo vùng bụng, giảm 5-8kg quá dễ dàng không cần phẫu thuật. Thấy ngay kết quả sau 1 liệu trình, không hết hoàn lại tiền, đốt cháy mỡ toàn thân, giải quyết hết những loại mỡ lâu năm cứng đầu... là những lời quảng cáo, cam kết chắc nịch được đăng tải công khai trên trang fanpage spa Thu Trang.

Chuyên gia nói gì về phương pháp bấm huyệt giảm cân 'thần tốc'Chuyên gia nói gì về phương pháp bấm huyệt giảm cân 'thần tốc'

Những lời quảng cáo, cam kết của spa về tác dụng giảm cân 'siêu tốc' bằng phương pháp bấm huyệt

Ngoài ra, spa cũng tạo niềm tin cho khách hàng bằng những feedback (phản hồi, bình luận của khách hàng) bằng hình ảnh trước và sau giảm cân được cho là của khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

"Bất chấp tất cả các loại mỡ. Chị khách hàng giảm được 8kg trong 15 ngày từ 60kg xuống 53kg. Số đo từng vòng xuống 15cm. Hàng ngàn khách hàng đã thành công tại Spa Thu Trang", một bài viết được fanpage spa Thu Trang chia sẻ trên Facebook.

Để tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt giảm cân này, PV Đời sống Plus đã liên hệ với lương y Phó Hữu Đức - Chủ tịch Hội Đông y Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo lương y Đức, việc bấm huyệt có thể giảm cân là không có cơ sở, chưa được chứng minh. Việc giảm từ 5 - 9 kg/20 ngày từ phương pháp này lại càng không có cơ sở. Nếu chỉ bấm huyệt đơn thuần thì không thể có tác dụng như vậy được.

Việc quảng cáo như vậy là thái quá vì phương pháp nào cũng có tác dụng nhất định thôi. Bấm huyệt được biết đến với tác dụng chữa các bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đau nhức vai gáy, đau xương khớp còn việc bấm huyệt giảm số lượng kg như trên là không có.

Lương Y Phó Hữu Đức cũng khuyến cáo, việc bấm huyệt nếu không có chuyên môn vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, một số cơ sở làm đẹp thường phóng đại tác dụng để thu hút khách hàng, trong khi đó nhiều phương pháp chưa được chứng minh và công nhận sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN