Thứ bảy, 25/01/2020 | 20:33
RSS

Chuyên gia Nhật Bản nhận xét bất ngờ về tiền đạo Công Phượng

06-02-2019 09:21:27

Chuyên gia bóng đá Nhật Bản có những nhận định hết sức tích cực về tiền đạo Công Phượng.

Trong một chia sẻ mới nhất trên Zing.vn, ông Toshiya Fujita, cựu tuyển thủ nổi tiếng của Nhật Bản (Giám đốc phát triển chiến lược bóng đá khu vực châu Á tại CLB Leeds United đã), đã có những nhận định tích cực về tiền đạo Công Phượng. Ông cho rằng, số 10 của tuyển Việt Nam là một mẫu cầu thủ hiện đại và hiếm có ở J League.

"Cậu ấy có khả năng rê dắt rất tốt. Một ví dụ cho điều này là tình huống anh ta một mình quấy phá hàng thủ Nhật Bản trong hiệp 1. Ngoài ra, Công Phượng lúc này chạy chỗ thông minh hơn. Tôi nhớ ở trận gặp Jordan, anh ấy đã có bàn thắng đẹp nhờ khả năng chọn vị trí rất thông minh", tờ Zing.vn dẫn lời ông Toshiya Fujita.

Tiền đạo Công Phượng được chuyên gia Nhật Bản Toshiya Fujita đánh giá cao
Tiền đạo Công Phượng được chuyên gia Nhật Bản Toshiya Fujita đánh giá cao. Ảnh: Bongda

Ông Toshiya Fujita nói cũng cho rằng việc Công Phượng từng không thành công khi khoác áo CLB Mito Hollyhock là vì không quen với thời tiết lạnh giá của mùa đông Nhật Bản: "Thời điểm Công Phượng sang Nhật, trời đã vào mùa đông. Với những cầu thủ không quen với điều kiện thời tiết này, khó để cậu ấy thích nghi trong môi trường mới.

Đó là chưa kể tư duy chơi bóng của cầu thủ này không hợp với vị HLV của Mito khi ấy thích sử dụng lối chơi bóng dài và cả chế độ sinh hoạt. Tôi nghĩ Công Phượng phù hợp hơn khi được đứng trong đội hình đá ban bật nhỏ. Những đội sử dụng lối chơi bóng dài không phù hợp với Công Phượng. Vì thế ở Nhật Bản không có nhiều mẫu tiền đạo như cậu ấy.

Công Phượng có khả năng rê dắt tốt, mà trong bóng đá, mẫu cầu thủ như chân sút sinh năm 1995 được dành để tạo ra sự đột biến. Nếu HLV biết phát huy sở trường của Công Phượng, đội bóng đó sẽ sở hữu thứ vũ khí lợi hại. Trong trường hợp đội nhà gặp bế tắc, một pha đột phá như Phượng từng thể hiện trong trận gặp Nhật Bản, sẽ trở thành bước ngoặt định đoạt trận đấu".

Ông Toshiya Fujita cũng khuyến khích Công Phượng nên quay trở lại thi đấu tại J League để nâng tầm đẳng cấp. "Phượng có lợi thế là đã từng thi đấu 1 năm ở Nhật Bản, do đó đã quen với môi trường và văn hóa chơi bóng tại đây. Để tìm được chỗ đứng, Phượng cần ghi bàn nhiều hoặc thể hiện khả năng kiến tạo. Dĩ nhiên, cậu ấy sẽ phải nỗ lực nhiều. Không dễ để một cầu thủ Đông Nam Á tìm được chỗ đứng ở Nhật Bản, tuy nhiên tôi tin Phượng sẽ làm được điều đó".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.M
Theo Đời sống Plus/GĐVN