Thứ năm, 29/02/2024 | 23:08
RSS

Chuyên gia nhận định về trận U23 Việt Nam – U23 U23 Myanmar

Thứ năm, 12/05/2022, 11:57 (GMT+7)

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh U23 Việt Nam phải cẩn trọng trước lối chơi phòng ngự phản công đầy khó chịu của U23 Myanmar.

Vừa qua, U23 Myanmar đã giành chiến thắng U23 Philippines với tỷ số 3-2. Nhận xét về sức mạnh của Myanmar, cựu HLV SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh nói trên trang Nhịp Sống Việt.

"Myanmar là đội bóng rất trẻ, họ có những bước tiến rất tốt đấy. Họ phối hợp tương đối gắn bó, tổ chức phản công rất nhanh. Họ cũng dàn xếp để ghi bàn rất tốt. Một đội bóng như thế rất có tương lai, U23 Việt Nam chúng ta không được phép xem thường. Họ chưa gặp chúng ta, nhưng đá với U23 Philippines như thế này thì là đội bóng tốt đấy".

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh U23 Việt Nam phải cẩn trọng trước lối chơi phòng ngự phản công đầy khó chịu của U23 Myanmar: "Chúng ta phải đề phòng lối chơi phản công nhanh của họ. Các cầu thủ ở phía trên của Myanmar có tốc độ cao, lại đột phá tốt để tạo cơ hội sút cầu môn nên ta cần đặc biệt chú ý. Chúng ta cần đảm bảo việc kèm người, khóa chặt đối thủ thì mới mong thắng lợi được.

Gặp U23 Việt Nam, Myanmar chắc sẽ chơi theo cách sở trường, phòng ngự phản công.  Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lối chơi ấy của đối phương. Bởi khi chúng ta dâng cao tấn công, dồn người lên phía trên thì dễ bị phản công mà. Khi đó, chúng ta phải bố trí đủ người ở phía dưới, kèm chặt các mũi phản công của họ, hạn chế đối phương hướng về khung thành chứ không được lơ là.

Còn về phía chúng ta, theo tôi U23 Việt Nam có thể khai thác hàng thủ của U23 Myanmar dễ thôi. Họ có cặp trung vệ cao to, nhưng khả năng bọc lót cho nhau còn yếu".

Chuyên gia nhận định về trận U23 Việt Nam – U23 U23 Myanmar
Trận U23 Việt Nam – U23 U23 Myanmar được dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn

Về kết quả trận đấu với U23 Myanmar tới đây, HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra tự tin rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ giành chiến thắng cách biệt trước đối thủ này: "Chúng ta đã rút kinh nghiệm sau trận hòa 0-0 trước Philippines rồi thì khi gặp Myanmar, sẽ không khó khăn lắm đâu.

Theo tôi, hai biên của chúng ta phải phối hợp với nhau tốt, xuống tận góc rồi tạt chéo lên hoặc sang ngang, sẽ dễ ghi bàn hơn. Bởi U23 Việt Nam thiếu những cầu thủ có khả năng đột phá tốt, nên nếu đối thủ phòng ngự số đông thì khó mà xộc thẳng được, sẽ cần chờ tạt bóng từ biên. Tôi nghĩ chúng ta đá với Myanmar thì phải thắng cách biệt ít nhất 2 bàn đấy!".

Chia sẻ sau trận thắng U23 Philippines với tỷ số 3-2, HLV Velizar Popov của U23 Myanmar cho biết: “Về tình hình bảng đấu, tôi đánh giá 99% Việt Nam vào bán kết. Họ là đội chơi hay nhất giải, được đông đảo khán giả nhà cổ vũ. Đó là tập thể gắn kết, có hàng công mạnh, hàng thủ tốt, cầu thủ kỹ thuật.

"Tôi sẽ cố gắng để đội tuyển của chúng tôi có thể cố gắng đi sâu tại SEA Games 31", HLV Velizar Popov nhấn mạnh. Khi nói về mục tiêu ở trận gặp U23 Việt Nam, HLV Popov chia sẻ khiêm tốn: "Tôi không muốn nói trước vì không muốn có sự ảo tưởng. Bao nhiêu điểm không quan trọng, vì nếu chúng tôi chơi không hay, đối phương xứng đáng thắng, còn lại một điểm cũng là quá đủ".

Bên phía U23 Philippines, HLV trưởng Norman Fegidero cho rằng: “Tôi không nghĩ Myanmar mạnh hơn U23 Việt Nam. U23 Việt Nam hay nhất bảng và là ứng viên hàng đầu của SEA Games 31”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại