Thứ ba, 25/06/2024 | 05:50
RSS

Chuyên gia chỉ cách xử trí ‘thượng mã phong’ khi ‘yêu’

Thứ hai, 23/12/2019, 07:08 (GMT+7)

Hoạt động tình dục là nhu cầu cơ bản, chính đáng và bình đẳng của mỗi con người. Nhưng nếu gặp tình huống người ấy ở thế thượng mã phong bạn phải làm gì?.

Chuyên gia chỉ cách xử trí ‘thượng mã phong’ khi ‘yêu’
Chuyện yêu có thể khiến bạn tình gặp triệu chứng thượng mã phong. Ảnh minh họa
Lợi ích của chuyện ấy
 
Theo lương y Nguyễn Minh Phúc, Phó Chủ tịch Hội đông y Vũng Tàu, chuyện quan hệ nam nữ được xã hội nhìn nhận cởi mở và đúng mực hơn, coi đó là những nhu cầu sinh lý bình thường. Chuyện ấy giúp tăng cường sức khỏe giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cuộc sống hạnh phúc hơn. 
 
Chuyện “phòng the” đều đặn được chứng minh là có khả năng giảm cảm giác đau chân, đau lưng, viêm khớp, đau bụng "đến tháng" và chứng đau nửa đầu. Sau khi “yêu”, hormone gây kích thích thư giãn Prolactin sẽ được giải phóng, điều này giúp bạn ngủ nhanh và ngon hơn. Chuyện ấy giúp sản sinh hormone khiến tâm lý bạn thoải mái, bình tĩnh, hưng phấn và hạnh phúc hơn.
 
Nam giới quan hệ tình dục đều đặn khoảng 2 lần/tuần giúp giảm tới 45% nguy cơ mắc bệnh tim. Khi “yêu” cũng giúp làm cân bằng estrogen và testosterone, cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Nếu thường xuyên làm chuyện ấy đều đặn khoảng 3lần/tuần giảm tới 50% nguy cơ tử vong vì các loại bệnh lý khác. Đời sống phòng the điều độ giúp giảm nguy cơ loãng xương ở cả nam giới và nữ giới.
 
Cách xử trí xử chí khi bạn tình có triệu chứng ‘thượng mã phong’
 
Trong lúc quan hệ tình dục, nhịp tim sẽ tăng, da sẽ hồng và ấm hơn. Đây là những biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, lương y Nguyễn Minh Phúc đã chỉ ra tình huống thượng mã phong gây nguy hại sức khỏe với người nam.  
 
Thứ nhất là hiện tượng “thượng mã phong” hay đông y còn gọi là “tẩu dương”, biểu hiện là khi giao hợp đến lúc cực khoái, người đàn ông vã mồ hôi lạnh, chân tay lạnh, thở dốc, bất tỉnh, mạch đập yếu, tinh dịch chảy ra liên tục đến khi kiệt sức… 

Lúc này, theo tư vấn của lương y Nguyễn Minh Phúc, người nữ cần bình tĩnh, không được đẩy người nam ra mà giữ nguyên tư thế, hà hơi thổi ngạt, nhanh chóng dùng vật nhọn như kim băng, trâm cài tóc…châm mạnh vào đầu xương cùng cụt (vị trí của huyệt trường cường) hoặc huyệt hội âm là điểm giữa nối từ gốc dương vật đến hậu môn. 
 
Đồng thời dùng ngón tay bấm mạnh vào vị trí giữa của rãnh nhân trung từ gốc mũi xuống môi trên. Tiếp tục dùng vật nhọn châm vào 10 đầu ngón tay của người bệnh. Sau đó nhanh chóng đưa người bị thượng mã phong đi cấp cứu. Trong thời gian chờ đợi dùng tay xoa đều toàn thân cho bệnh nhân.
 
Các biện pháp sơ cứu của bạn tình là yếu tố quyết định đến tính mạng của người bệnh lúc này. Đặc biệt, dù vào hoàn cảnh tế nhị nào hay bất cứ 1 lý do nào cũng cần gọi cấp cứu ngay.
 
Cần lưu ý 
 
Khi người nam đang cảm lạnh, mới bị bệnh, lúc mệt mỏi, đang đói bung, đang lạnh, uống rượu say, nên hạn chế tối đa, tốt nhất không nên “yêu” bởi khi đó người nam dương khí yếu sẽ bị âm khí mạnh hơn làm cho tổn thương.
 
Khi dương khí mất quá mức sẽ gây ra sự choáng váng, xây xẩm, chóng mặt có thể gây tai biến tim mạch. Âm dương lúc này giao nhau gây mất quân bình sẽ khiến người nam kiệt sức, ảnh hưởng sức khỏe. 
 
 Vì vậy, chuyện yêu sẽ thực sự tốt chỉ khi nào hai khỏe mạnh, sung mãn. Khi một trong hai đang mệt mỏi tốt nhất nên nghỉ ngơi, lấy lại sức. Chỉ hành sự khi thể lực tốt, tinh thần thoải mái.
 
Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong khi “lâm trận”. Cần dừng lại và nghỉ ngơi ngay lập tức. Rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất và sức khỏe tình dục.
 
Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN