Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:14
RSS

Chuyên gia Ả Rập nhận định về bảng đấu của tuyển Việt Nam

Thứ ba, 10/08/2021, 15:21 (GMT+7)

Chuyên gia phân tích của tờ Infosport, Valemirgo đã có những nhận định về cục diện của các đội bóng tại bảng B VL thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam nằm chung bảng với ĐT Nhật Bản Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman tại VL thứ 3 World Cup 2022. Đây được xem là một bảng khá khó khăn đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo Bởi lẽ, các đội đều vượt trội chúng ta về thể hình, thể lực lẫn vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Thuyên gia phân tích của tờ Infosport (Ả rập Xê út), Valemirgo ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội làm nên bất ngờ dù nằm ở bảng đấu khó của VL thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Vào tới VL thứ 3, đội bóng nào cũng thực sự có thể tạo nên bất ngờ. Việt Nam và Oman hay Trung Quốc đều được đánh giá thấp hơn 3 đội còn lại. Tuy vậy, với những gì họ làm được ở vòng loại thứ 2 là thực sự ấn tượng. Đây là những đội bóng có tinh thần chiến đấu cao, trình độ của họ cũng không phải là quá yếu.

Với Việt Nam, đây là một đội bóng không thực sự quá mạnh nhưng tinh thần thi đấu của họ là rất cao, Oman cũng vậy. Vậy nên, bảng B sẽ là một bảng đấu chứa đựng nhiều sự bất ngờ", Valemirgo nhận định trên twitter cá nhân.

Chuyên gia Ả Rập nhận định về bảng đấu của tuyển Việt Nam
Chuyên gia Ả Rập tin tuyển Việt Nam có cơ hội ở VL 3 World Cup 2022

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022.

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2002 sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng). Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi  - lượt về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Trong khi hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng sẽ gặp nhau ở trận play-off để tranh suất tham dự trận play-off liên lục địa với đại diện của châu lục khác. Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng Vòng loại thứ 3 - World Cup 2022 khu vực châu Á, với 10 trận đấu hấp dẫn và đáng xem của đội tuyển Việt Nam.

FIFA giữ nguyên quy định 32 đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, khu vực Châu Á chỉ có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi - lượt về trên sân nhà - sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar.

Trong một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã gửi công văn đến AFC với đề xuất tổ chức toàn bộ các trận đấu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 theo hình thức tập trung do tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng. 

Lúc này, Liên đoàn bóng đá AFC cũng đang cân nhắc và tham khảo phương án này ở nhiều khía cạnh. Nếu điều này trở thành hiện thực, tuyển Việt Nam sẽ gặp không ít bất lợi với thay đổi này khi vừa vừa mất lợi thế sân nhà đồng thời VFF cũng phải tiêu tốn không ít chi phí cho hành trình tại Nhật Bản của đội tuyển Việt Nam trong tháng tới.

Cách đây ít tuần, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện để đăng cai 5 lượt trận trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại