Thứ tư, 14/04/2021 | 20:34
RSS

Người mẹ ôm con 3 tuổi đi xin tiền chích ma túy đã được vào trại cai nghiện

Chủ nhật, 19/11/2017, 16:39 (GMT+7)

Bà mẹ ôm con xin tiền chích ma túy được chuyển vào Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 ( Củ Chi, TP. HCM) để cai nghiện theo diện bắt buộc.

Chuyển bà mẹ ôm con xin tiền chích ma túy vào trại cai nghiện
Bà mẹ ôm con xin tiền chích ma túy vào trại cai nghiện theo diện bắt buộc. Ảnh Dân trí.

Ngày 18/11, đại diện Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM cho biết đã chuyển giao N. T. H. N. (31 tuổi, thường trú quận 2, hiện đang sống lang thang) cho Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 (huyện Củ Chi, TPHCM) để cai nghiện theo diện bắt buộc.

N. chính là người đã mang con gái ruột của mình (3 tuổi) ra làm “công cụ” xin tiền để tiêm chích ma tuý khiến dư luận xôn xao thời gian qua, theo báo Dân trí.

Sau khi thông tin được đăng tải, Công an phường Bến Nghé đã tiến hành triệu tập N. về trụ sở để lấy lời khai, xét nghiệm ma tuý, lập hồ sơ vụ việc. Kết quả xét nghiệm cho thấy, N. dương tính với ma túy, không nơi cư trú ổn định nên buộc đưa vào trung tâm để cai nghiện.

Riêng Đặng Hoàng V. (27 tuổi, người thường chở N. đi xin tiền) cũng nghiện ma tuý và sống lang thang nên thuộc diện đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, báo pháp luật TP. HCM cho biết qua xác minh, cháu bé được N. bế đi ăn xin được xác định không dương tính với ma túy và thuốc ngủ, 2 người còn lại nghiện nặng, N. khai với cơ quan chức năng là nhiễm HIV.

Trước đó, đăng tải đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh người phụ nữ bế đứa trẻ ngủ li bì trước cổng bãi giữ xe của bệnh viện để xin tiền của bệnh nhân và những người đến bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm khám.  

Theo đó, tại khu vực bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM), sau khi thay bộ đồ nhem nhuốc, vừa hút thuốc lá, người phụ nữ vừa dùng gạc y tế quấn quanh cổ tay như bị thương, rồi bế đứa bé ngồi ngay lối ra vào giữa bãi giữ xe để xin tiền những người xung quanh. 

Chỉ chưa đầy 2 giờ, số tiền mà người phụ nữ này xin được là khoảng 200.000 đồng. Đầu giờ chiều, người phụ nữ này tiếp tục bế đứa bé xin tiền và đến tối cùng ngày xuất hiện cùng một người đàn ông tại con hẻm chích ma túy. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN