Thứ năm, 13/05/2021 | 16:54
RSS

Chung kết không tìm được Hoa khôi Du lịch, tỉnh Đắk Nông nói gì?

Chủ nhật, 29/11/2020, 16:15 (GMT+7)

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cho rằng chỉ tiếp nhận địa điểm tổ chức cuộc thi hoa khôi, không liên quan đến nội dung và kết quả chung cuộc.

Từ trước đến nay các cuộc thi sắc đẹp dù lớn hay nhỏ được tổ chức trong nước đều khẳng định nếu không tìm ra thí sinh nào xứng đáng thì sẽ bỏ ngỏ ngỏ danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên trên thực tế chưa có cuộc thi nào để trống danh hiệu này, kể cả khi người được chọn đăng quang gây nhiều tranh cãi. Điều chưa từng có tiền lệ này đã xảy ra tại đêm chung kết cuộc thi “Miss Tourism Vietnam – Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” vừa khép lại tại Đắk Nông vào tối 28/11.

Theo đó, sau khoảng hai tiếng đồng hồ tranh tài, kết quả Top 3 chung cuộc lần lượt được công bố gồm Á hậu 1 Bùi Minh Anh, Á hậu 2 Ngô Thị Mỹ Hải và không có người đẹp nào giành giải Hoa khôi. Kết quả này được xem là một quyết định chưa từng thấy ở một cuộc thi sắc đẹp.

Chung kết không tìm được Hoa khôi Du lịch: Tỉnh Đắk Nông lên tiếng
Top 5 thí sinh tham gia thi ứng xử tại đêm chung kết

Ngay sau khi chương trình kết thúc, trên các trang mạng xã hội Facebook, nhiều người đã bày tỏ quan điểm thất vọng về một chương trình văn hóa lớn, được truyền hình trực tiếp nhưng lại không đi đến đích cuối cùng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh không liên quan gì đến kết quả cuộc thi này, không có đơn vị nào của tỉnh nằm trong ban tổ chức cuộc thi. Cũng theo vị này, Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 do Bộ Văn hóa - thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) quản lý, đơn vị tổ chức là một công ty truyền thông, quảng cáo.

Trước khi tổ chức, Bộ VH-TT-DL có văn bản gửi cho tỉnh Đắk Nông là đề nghị tiếp nhận địa điểm tổ chức cuộc thi chứ tỉnh không liên quan liên bất kỳ một nội dung nào trong hoạt động này. Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, nguồn kinh phí tổ chức, tỉnh Đắk Nông cũng không liên quan. Tỉnh Đắk Nông còn nhiều khó khăn nên không thể lo cho chương trình này.

Chung kết không tìm được Hoa khôi Du lịch: Tỉnh Đắk Nông lên tiếng
Á khôi 1 Minh Anh (bên trái) và Á khôi 2 Mỹ Hải (bên phải)

Được biết, sau vòng sơ khảo 2 miền (dự kiến ban đầu là 3 miền), Ban tổ chức đã chọn ra 35 cô gái. Trước khi vòng bán kết diễn ra, 3 cô gái xin rút. 2 cô gái khác cũng xin rút khỏi cuộc thi trước đêm chung kết. Với lợi thế chủ nhà, tỉnh Đắk Nông có 4 thí sinh tham gia. Kết quả, Á khôi 1 là Bùi Minh Anh, thí sinh Đắk Nông và Á khôi 2 là Ngô Thị Mỹ Hải, người đẹp đến từ Đắk Lắk.

Sau khi công bố 2 Á khôi, người dẫn chương trình tuyên bố không có hoa khôi khiến nhiều khán giả không khỏi ngàng, hụt hẫng. Khán giả đến theo dõi chung kết đã bức xúc bỏ về ngay khi MC công bố kết quả.

Trao đổi trên Tuổi trẻ, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - phó ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 - cho biết: "Với riêng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo. Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng với danh hiệu nên buộc phải chấp nhận cuộc thi không có hoa khôi. Có thể quyết định này gây sóng gió nhưng mong mọi người hiểu và đồng tình".

Bà Ngân cũng nói rằng: "Chúng tôi đưa ra quyết định này là khá mạo hiểm. Tuy nhiên chưa có em nào nổi bật để xứng đáng với danh hiệu hoa khôi. Các bạn cần phải hội tụ đủ các yếu tố để quảng cáo du lịch Việt, trong khi các bạn chưa đủ khả năng để tiếp bước top 3, đại diện Việt Nam thi các cuộc thi quốc tế".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN