Thứ năm, 21/03/2019 | 05:36
RSS

Chưa từng tới lớp, người mẹ ghi danh nhập học mẫu giáo cùng con

12-03-2018 11:27:12

Bà mẹ khiến nhiều người khâm phục và cảm động khi quyết định đi học mẫu giáo cùng con gái, vừa để chăm sóc con, vừa để xóa mù chữ cho chính bản thân mình.

Theo SCMP, chị Shi Xiaoqin (31 tuổi) ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, khiến nhiều người dân nước này khâm phục và cảm động khi quyết định đi học mẫu giáo cùng con gái. Shi hy vọng đi học sẽ giúp cô nuôi dạy con cái và tìm được một công việc tốt hơn.

Chia sẻ với truyền thông, bà mẹ hai con này cho biết khi còn nhỏ, rất nhiều lý do khiến cô không được đến trường. Việc không biết chữ đã khiến Shi không thể tìm được bất cứ công việc nào ngay cả khi sang các tỉnh khác.


Chị Shi chăm sóc các con rất chu đáo. Ảnh: SCMP

Cho dù người khác có nghĩ gì, Shi cho biết cô vẫn hạnh phúc vì được đi học. Cô thậm chí còn chơi với các bạn cùng lớp trong giờ giải lao. SCMP trích dẫn lời của Shi: "Tôi không quan tâm những gì người khác nghĩ về tôi. Đi học cùng con gái không chỉ giúp tôi tiếp thu thêm kiến thức mới mà còn giúp tôi dạy con được tốt hơn".

"Theo con tới lớp, tôi không chỉ thu nạp được kiến thức mới. Biết đọc và viết, tôi có thể giúp con học bài khi ở nhà, và khi lớn lên, nó sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt", Shi chia sẻ. 


Chi Shi khi tới lớp cùng con. Ảnh: SCMP

Shi, người sống cùng gia đình ở huyện tự trị dân tộc Miêu Tùng Đào, nói rằng có rất nhiều lý do khiến cô không thể đến trường khi còn nhỏ, nhưng hy vọng ý chí hiện tại sẽ mở ra tương lai tươi sáng hơn.

Vợ chồng Shi là lao động di cư ở các tỉnh Phúc Kiến, Hải Nam và Quảng Đông. Tuy nhiên, trình độ học vấn luôn cản trở cô trong công việc và cuộc sống. Khi không nhận biết mặt chữ, cô không thể nhận bất kỳ công việc tử tế nào. 


Xem thêm: ‘Cậu bé đông đá’ ngay trong lớp học làm rơi lệ cư dân mạng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN