Chủ nhật, 05/04/2020 | 03:51
RSS

Chủ xe 7 chỗ viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

24-04-2018 21:08:55

Theo anh Tiến, chủ xe 7 chỗ đã viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh tại Công an huyện Thủy Nguyên.

Anh Tiến được chủ xe 7 chỗ viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự
Anh Tiến được chủ xe 7 chỗ viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

Xoay quanh sự việc tài xế xe tải bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng gây xôn xao dư luận, ngày 24/4, chia sẻ với PV, anh Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, hôm nay, gia đình anh và đại diện chủ xe Toyota 7 chỗ tiếp tục có cuộc gặp mặt tại Công an huyện Thủy Nguyên.

Gia đình anh và chủ xe 7 chỗ Toyota đã có buổi làm việc và đi đến thống nhất, đại diện chủ xe Toyota đã viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Tiến.

2 bên gia đình bàn bạc giải quyết chiếc xe
2 bên gia đình bàn bạc giải quyết chiếc xe

"Anh Đại đã viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho tôi. Tôi cũng đã nộp đủ tiền sửa xe cho anh Đại rồi. Hiện công an hoàn tất thủ tục trong chiều này, anh Đại cũng về địa phương xin giấy xác nhận, mọi việc đến nay đã xong", anh Tiến vui vẻ nói.

Theo anh Tiến, gia đình 2 bên cũng đã gặp mặt và thảo luận với nhau để giải quyết vụ việc. Theo yêu cầu của đại diện chủ xe Toyota, gia đình anh Tiến đã nộp số tiền hơn 245 triệu đồng vào hãng xe Toyota để trả chi phí sửa chữa chiếc xe.

"Thực sự tôi rất vui vì sự việc đã được giải quyết xong, tôi cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, giờ chỉ tập trung vào làm ăn thôi. Tôi xin gửi lời cám ơn cộng đồng, cám ơn xã hội và cám ơn toàn thể anh em lái xe đã giúp đỡ, ủng hộ tôi trong những ngày vừa qua", anh Tiến bày tỏ.

Khi được hỏi về lý do cho những lần đàm phán bất thành trước với chủ xe 7 chỗ anh Tiến chia sẻ, do bên phía chủ xe muốn anh nộp hết số tiền để sửa chữa xe sau đó mới viết giấy. Hai bên không thống nhất được dẫn đến tình trạng trên.

Tài xế xe tải đã chuyển 245 triệu để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ
Tài xế xe tải đã chuyển 245 triệu để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Khi đến địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra đường. Lúc này xe của anh Tiến đi tới, để cứu 2 nữ sinh kia anh Tiến đã bẻ lái.

Cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải do anh Tiến lái va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.


Xem thêm: Tài xế bẻ lái cứu 2 cô gái ở Hải Phòng phải bồi thường số tiền 240 triệu đồng đầu tiên

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN