Thứ hai, 11/12/2023 | 05:49
RSS

Vụ vỏ cà phê ngâm pin Con Ó: Dùng để trộn vào tiêu?

Thứ ba, 24/04/2018, 20:12 (GMT+7)

Liên quan đến vụ phế phẩm cà phê ngâm pin Con Ó, một nguồn tin cho biết, nhiều khả năng mục đích của chủ cơ sở là dùng trộn với tiêu.

Cơ quan chức năng điều tra làm rõ cơ sở của bà Loan
Cơ quan chức năng điều tra làm rõ cơ sở của bà Loan

Ngày 24/4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố các đối tượng liên quan trong vụ án cơ sở nông sản ở xã Đắk Wer (huyện Đắk R’lấp) ngâm phế phẩm cà phê với pin đăng tải trên báo Vietnamnet.

Theo đó, căn cứ lời khai của các đối tượng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/4, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với 5 đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, trú thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp); Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985, trú xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk R’lấp); Phan Thị Dung (SN 1962, trú huyện Lộc Ninh, Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979, trú xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, Đăk Nông) và Trần Văn Tuấn (SN 1976, trú xã Nâm N’Jang, Đắk Song).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Loan và Bảo đều khai nhận để bán cho Lê Thị Hồng Thơ và Trần Văn Tuấn; Loan và Bảo đã bán được 3 tấn hỗn hợp. Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Phan Thị Dung (Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung, ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước).

Phế phẩm cà phê ngâm pin nghi dùng để trộn vào tiêu
Phế phẩm cà phê ngâm pin nghi dùng để trộn vào tiêu

Hiện, cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của Phan Thị Dung. Hỗn hợp trên đã được công an thu giữ, chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Trước đó, cơ sở nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan đã trộn phế phẩm cà phê với bột đá, ngâm pin Con Ó với mục đích chế biến thực phẩm, dùng trộn với tiêu. Nguồn tin cho biết, thông tin phế phẩm cà phê ngâm pin dùng sản xuất cà phê là chưa chính xác.

“Cơ sở này đã trộn phế phẩm cà phê với bột đá, ngâm pin với mục đích đấu trộn vào tiêu để ăn chênh lệch. Cơ sở này đã bán cho một cơ sở sản xuất tiêu tại một huyện của tỉnh Bình Phước” - Báo Vietnamnet dẫn lời nguồn tin cho hay.

Trao đổi về thông tin trên, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng vẫn đang lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí...

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN