Thứ bảy, 15/05/2021 | 18:39
RSS

Chủ vườn lan đột biến nhận bao nhiêu tiền trước khi bị đồn “ôm” tiền tỷ bỏ trốn?

Thứ hai, 19/04/2021, 08:00 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, anh T cho biết đã nhận đơn đặt hàng giá trị lớn từ hơn 10 người khách.

Liên quan đến vụ chủ vườn lan đột biến bị tố “ôm” tiền tỷ rồi bỏ trốn, ngày 18/4, thông tin từ Công an huyện Ứng Hoà, TP.Hà Nội cho biết, quá trình điều tra, căn cứ những tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định vụ việc không có dấu hiệu vi phạm hình sự.


Anh N.H.T làm việc với cán bộ công an

Tới thời điểm hiện tại, Công an huyện Ứng Hoà đã nhận trình báo của 7 cá nhân ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận về việc mua bán lan đột biến với anh N.H.T (35 tuổi, trú tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hoà). Tổng số tiền mà 7 người này giao cho anh T là 14 tỷ đồng.

7 cá nhân này cho biết do nghe mọi người đồn là anh T đã bỏ trốn sau khi nhận tiền giao dịch lan nên đã đến tìm chủ vườn lan nhưng không gặp được anh T.

Tại trụ sở công an, anh T cũng cho biết 7 người có đơn trình báo là nhóm trong số hơn 10 khách hàng và anh đã nhận của họ số tiền 14 tỷ đồng. Hai bên thống nhất để anh T tiếp tục chăm sóc cây lan cho đến đến khoảng tháng 6 - 7/2021 mới giao nhận lan.

Công an huyện Ứng Hoà cũng đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Ứng Hoà kiểm đếm số lan tại vườn lan Hà Thanh. Kết quả xác định toàn bộ số lan mà khách đặt hàng của anh T đều có ở vườn.


Vườn lan Hà Thanh do anh N.H.T làm chủ

Trước đó, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam để mua bán lan đột biến. Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan là anh N.H.T, khi đến nhà không biết anh T đi đâu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đức Sơn
Theo Dân Việt