Thứ bảy, 17/04/2021 | 01:01
RSS

Chủ tịch SHB Đà Nẵng phê bình hành động của bầu Đệ

Thứ năm, 06/08/2020, 15:35 (GMT+7)

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng tỏ ra không hài lòng với với việc bỏ giải giữa chừng của CLB Thanh Hóa.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã đưa, hôm 5/8, CLB Thanh Hóa đã có đơn xin rút khỏi giải V.League 2020 vì khó khăn tài chính.Trong công văn gửi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), nêu rõ:

"CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động".

Trước khi gửi công văn, CLB Thanh Hóa đã cho phép các cầu thủ và ban huấn luyện trở về với gia đình, theo yêu cầu từ lãnh đạo tỉnh không tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19 hiện diễn biến đang rất phức tạp. 

Chia sẻ với truyền thông, ông Nguyễn Văn Đệ cũng khẳng định đội sẽ có động thái duy trì đội tham dự giải, nếu nhận được một phần hỗ trợ từ VFF và VPF trong giai đoạn khó khăn này:

Về vấn đề này, trao đổi với Zing, chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa phê bình hành động này của đội bóng xứ Thanh.

"Chúng ta đã tham gia thì phải tôn trọng cuộc chơi. Thanh Hóa làm như vậy là thiếu trách nhiệm. Chúng ta không nên làm mọi thứ căng thẳng, cần gì phải lời lẽ nặng nề trong tình hình này. Mọi quyết định của VFF và VPF đều đã tính toán tới quyền lợi các CLB, làm gì họ phải căng thẳng, thách thức thế nọ, thế kia?", ông Xuân Hòa tỏ rõ sự không hài lòng.

Ông Bùi Xuân Hòa nêu quan điểm các đội bóng và VFF cần bàn bạc tìm tiếng nói chung, thay vì hành sử mang tính chấn nhất thời như vậy:

"Giải đấu cần các CLB. Tôi nghĩ điều các đội bóng cần làm là góp ý với VFF và VPF để cùng vượt qua đại dịch. Đó mới là điều tuyệt vời. Chứ lúc khó khăn thế này mà đòi bỏ giải thì chẳng ý nghĩa gì, chỉ làm trò cười cho xã hội".

Chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa phê bình hành động của bầu Đệ
Thanh Hóa đơn phương muốn bỏ giải V.League

Theo nhiều nguồn tin nếu đơn phương bỏ giải, CLB Thanh Hóa có phải sẽ phải thi đấu ở giải hạng Ba mùa tới nếu muốn quay lại với bóng đá Việt Nam.

Trước thông tin Thanh Hóa có thể bị phạt đánh tụt xuống giải hạng Ba, bầu Đệ chia sẻ với VNE: "Tôi đã tìm hiểu kỹ quy định và cũng thuê luật sư xem xét, trước khi quyết định dừng thi đấu tại V-League 2020. Không ai có thể phạt tiền hoặc đẩy CLB Thanh Hóa xuống hạng Ba ở mùa giải năm sau".

"Chúng tôi không bỏ để giải huỷ, mà muốn giải dừng tại đây, lấy kết quả 11 vòng đã qua để tính cho cả mùa, với chức vô địch cho đội đang dẫn đầu là Sài Gòn FC. Việc không thể tiếp tục thi đấu là do Covid-19, điều bất khả kháng. V-League năm nay đã hoãn tới lần thứ ba. Các ca nhiễm nCoV ngày càng nhiều trên diện rộng. Sẽ rất nguy hiểm đều có thể trở lại. Với tình hình này, mùa giải chắc chắn không thể hoàn thành. Nếu hoàn thành, cứ trảm tôi đi. Lối nào cũng không thể kết thúc, tốt nhất là dừng sớm để giảm thiệt hại, chuẩn bị cho mùa sau".

"VFF và VPF không bỏ tiền nuôi các CLB nên không hiểu. Mỗi mùa giải thông thường khoảng 7 tháng, nhưng với tình hình này sẽ còn lâu mới có thể kết thúc. Cứ duy trì tình trạng này thì chúng tôi vỡ quỹ. Bây giờ tôi không trả lương cho cầu thủ thì không được, mà trả thì phải đi xin, đi vay. Hiện tại doanh nghiệp nào cũng lao đao, kêu gọi họ hỗ trợ thì xấu hổ lắm", bầu Đệ nói thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN