Thứ hai, 11/12/2023 | 07:29
RSS

Chủ tịch phường nói gì trước thông tin tham gia hành hung bác sĩ ở Nghệ An?

Thứ hai, 21/08/2017, 22:41 (GMT+7)

Trước thông tin tố cáo mình có tham gia hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, vị Chủ tịch UBND phường Trung Đô đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ việc bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An bị người nhà hành hung gây xôn xao dư luận xảy ra vào ngày 18/8, chiều tối ngày 21/8, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP. Vinh, Nghệ An) đã lên tiếng trước những cáo buộc mình có tham gia vào vụ hành hung.

Trao đổi với tờ Dân Việt, ông Huân xác nhận chính ông là người cầm chiếc ghế đỏ xuất hiện trong đoạn clip “đánh bác sĩ 115 Nghệ An” được đăng tải trên mạng. Tuy nhiên, ông Huân khẳng định “không có chuyện mình đánh bác sĩ”.

Chủ tịch phường Trung Đô bị tố hành hung bác sĩ xảy ra vào ngày 18/8. 

“Tôi xin cam đoan, tôi không bao giờ đánh bác sĩ. Tôi sẽ nhờ cơ quan điều tra làm rõ, tất cả nhân chứng, vật chứng tôi đều có đủ. Tôi đang rất đau đầu. Tôi xin khẳng định không có chuyện tôi đánh bác sĩ”, ông Huân nói.

Cùng ngày, vị chủ tịch phường Trung Đô cũng đã có thuật lại vụ việc trên tờ Gia đình và xã hội Theo đó, ông Huân cho biết người bị nạn được đưa đến khoa cấp cứu là cháu họ của mình. Còn người có hành vi hành hung bác sĩ tên Thắng là người cùng cơ quan của cháu.

Chủ tịch phường Trung Đô bị tố hành hung bác sĩ

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Ảnh cắt từ clip.

“Khi nghe thông tin cháu mình bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 thì tôi nhanh chóng đến xem tình hình. Khi đến bệnh viện thì sự việc ông Thắng hành hung bác sĩ nữ của khoa cấp cứu đã xảy ra.

Lúc đó, người bác sĩ này đã lánh vào phòng phía trong nhưng ông Thắng vẫn đuổi theo. Ngay lúc đó, tôi đã chạy vào ôm ông Thắng để can ngăn” – ông Huân kể và cho biết đang làm báo cáo gửi UBND TP Vinh về sự việc này.

Vị Chủ tịch phường Trung Đô cho biết, sẽ có đơn kiến nghị với cơ quan điều tra, làm rõ việc một số thông tin đưa sai sự thật, ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ông.

Chu tich phuong Trung Do bi to hanh hung bac si

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô được cho là có tham gia vào vụ hành hung. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, khoảng 21h30, khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 có tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) với tình trạng tổn thương gò má bên phải. Một lúc sau, một người đàn ông nói là người nhà và đòi đưa bệnh nhân Nam đi chụp phim

Bác sĩ Hoàng Thị Minh (khoa cấp cứu) cho biết, khi bệnh nhân Nam đang chuẩn bị đưa đi chụp X-quang thì một người đàn ông này tỏ thái độ bực tức cho rằng bệnh nhân vào đã lâu mà không đưa bệnh nhân đi chụp chiếu.

Chủ tịch phường Trung Đô

Ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô trần tình về vụ việc. Ảnh: Giadinh.net.vn.

"Sau đó, người đàn ông này đã chỉ tay vào mặt rồi tát, đánh vào đầu tôi. Không chỉ đánh tôi, người đàn ông này còn đe dọa và đánh điều dưỡng Lê Quang Hòa khi ra căn ngăn" - bác sĩ Minh kể lại.

Ông Phạm Văn Dũng – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết: "Sự việc xảy ra khiến các bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện hoang mang. Tôi mong cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của bệnh viện".

Hiện Công an xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An) đã mời các bên liên quan lên trụ sở để làm rõ sự việc.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN