Thứ ba, 17/05/2022 | 04:49
RSS

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia: Chúng tôi không sơ U23 Việt Nam

Thứ tư, 13/04/2022, 16:30 (GMT+7)

Chủ tịch Mochamad Iriawan (biệt danh Iwan Bule) bày tỏ hy vọng U23 Indonesia có thể "phục thù" U23 Việt Nam sau trận thua ở chung kết SEA Games 2019.

Tại môn bóng đá nam SEA Games 31 sắp tới, U23 Việt Nam và U23 Indonesia là hai đội được đánh giá cao với lứa cầu thủ chất lượng và là những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch ở Đại hội năm nay.

Theo trang Indosport, Chủ tịch Mochamad Iriawan của Liên đoàn bóng đá Indonesia (biệt danh Iwan Bule) bày tỏ hy vọng U23 Indonesia có thể "phục thù" U23 Việt Nam sau trận thua ở chung kết SEA Games 2019. 

"Hy vọng chúng tôi sẽ có lực lượng tốt nhất cho SEA Games. Chúng tôi phải nằm ở bảng A cùng U23 Việt Nam nhưng chúng tôi không sợ. Sẽ có 3 cầu thủ ở ĐTQG như Fachruddin Ariyanto, Ricky Kambuaya, Marc Klok và một số cầu thủ nữa có thể được chọn nhưng danh sách cuối cùng vẫn phụ thuộc vào HLV trưởng. Chúng tôi sẽ mang sang Việt Nam lực lượng mạnh nhất và mục tiêu của chúng tôi chắc chắn là giành chiến tháng.

Ngày 15/4, toàn đội sẽ lên đường sang U23 Hàn Quốc. Hiện tại đội đã có 18 cầu thủ tập luyện và một số cầu thủ khác chưa hội quân. Elkan Baggott và những người khác sẽ được bổ sung. Cả đội dự kiến sẽ bay thẳng từ Hàn Quốc sang Việt Nam dự SEA Games".

Chủ tịch bóng đá Indonesia muốn đội nhà phục thù Việt Nam tại SEA Games 31
Indonesia quyết tâm phục thù Việt Nam tại SEA Games 31

Theo kế hoạch, HLV Shin Tae-yong sẽ triệu tập nhiều ngôi sao như Elkan Baggott, Saddil Ramdani, Witan Sulaeman, Pratama Arhan, Asnawi Mangkualam và Egypt Maulana Vikri và thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi để mang sang Việt Nam.

Về phía U23 Việt Nam, đoàn quân áo đỏ đang tích cực tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để hướng đến mục tiêu quan trọng nhất năm 2022 là SEA Games 31.

Để chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ thành công tấm HCV bóng đá nam SEA Games 31, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 28 cầu thủ lứa U23 Việt Nam, bên cạnh đó bổ sung 3 cái tên ngoài 23 tuổi đầy chất lượng là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh.

Tuy nhiên, theo quy định của BTC, mỗi đội tuyển tham dự chỉ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ (đã bao gồm 3 cầu thủ quá tuổi), nên trước ngày tranh tài tại SEA Games 31, HLV Park sẽ phải tiến hành loại 11 cầu thủ trong lứa U23 Việt Nam để chốt danh sách tham dự kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 trên sân nhà.

U23 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện tại Hà Nội đến ngày 15/4, trước khi di chuyển lên Phú Thọ làm quen địa điểm thi đấu tại vòng bảng SEA Games 31 và có trận 2 giao hữu với U20 Hàn Quốc vào ngày 19/4 trên SVĐ Việt Trì. Trận tái đấu giữa 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại