Thứ năm, 20/02/2020 | 01:03
RSS

Chủ qua đời vì ung thư, chó cưng cũng chết đột ngột theo sau ít phút

28-08-2019 08:05:37

Anh Stuart, 25 tuổi, vừa mới trút hơi thở cuối cùng vì bệnh ung thư vào ngày 11/8 vừa qua, thì chỉ vài phút sau đó, chú chó Nero đã đột ngột qua đời mà không rõ lý do.

Ai cũng biết chó là người bạn thân thiết nhất của con người, nhưng ở một số trường hợp, mối quan hệ này thậm chí có thể vượt trên cả tình bạn. Đó chính là trường hợp của anh Stuart Hutchinson và chú chó cưng của mình, Nero. 

Anh Stuart Hutchinson và chú chó NeroVào tháng 7/2011, Stuart bị chẩn đoán có khối u trong não. Sau nhiều đợt hóa trị, xạ trị và 2 cuộc phẫu thuật, anh được xác nhận khỏi bệnh hoàn toàn. Nhưng không may, một khối ung thư khác lại bị phát hiện trong cổ anh vào năm 2014.

Dù khối u trong cổ sau đó đã được cắt bỏ thành công, nhưng căn bệnh ung thư quái ác của Stuart lại tái phát vào năm 2018. Thời điểm này, do chỉ còn có thể được hóa trị liều nhẹ, nên Stuart đã dành quãng thời gian còn lại trong năm để hoàn thành nhiều dấu mốc quan trọng trong đời, bao gồm việc kết hôn với mối tình thời thơ ấu của mình, và dành thời gian ở nhà cùng gia đình và đàn thú cưng.

Trong suốt quãng thời gian thăng trầm của đời mình, Stuart luôn có Nero là bạn đồng hành. Nhưng vào thời điểm anh qua đời ở nhà mẹ mình, chú chó vẫn đang ở nhà riêng của vợ chồng anh. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, bố của Stuart về nhà con trai mình và phát hiện Nero bỗng trở nên ốm yếu, liền vội đưa chú chó đến phòng thú y. Dù đã được điều trị và chăm sóc tận tình, song Nero cuối cùng đã không qua khỏi. Chú chó đã qua đời chỉ ngay sau người chủ quá cố của mình có vỏn vẹn 15 phút. 

Chủ qua đời vì ung thư, chó cưng cũng chết đột ngột theo sau ít phút
Anh Stuart Hutchinson và chú chó Nero. Ảnh: Fiona Conaghen

“Chúng tôi thật sự không biết điều gì đã xảy ra với Nero. Mới vài tiếng trước, nó vẫn còn khỏe mạnh khi được thả ra ngoài vườn,” bà Conaghen cho biết, “Bác sĩ thú y tin rằng Nero đã gặp vấn đề với cột sống, nhưng không ai dám chắc vấn đề thực sự của nó là gì".

Tình cảm trung thành của những chú chó dành cho chủ của mình luôn khiến chúng ta bất ngờ. Tờ Thanh niên Hà Bắc ngày 24/9/2010 đưa tin, 3 ngày sau khi chủ qua đời, ngày 18/9/2010 một chú chó trung thành với chủ đã trút hơi thở cuối cùng sau 20 ngày tuyệt thực.

Sự trung thành của chú khuyển này đã khiến nhiều người xúc động, gia đình vừa mất người thân, nay lại như mất thêm một thành viên nữa.

10 ngày trước đó, ngày 15/9/2010 ông Lận Gia Uông, một người dân thành phố Thạch Gia Trang tỉnh Hà Bắc qua đời ở tuổi 76 sau một thời gian mắc bệnh. Suốt thời gian diễn ra lễ tang ông lão, con chó đã được ông nâng niu chăm sóc suốt 7 năm trời chỉ nằm cạnh bên quan tài, không đi đâu, cũng không ăn gì.

Ông Uông nhập viện từ ngày 27/8/2010, cũng từ hôm đó một mình Pipi – tên chú chó, ở nhà trông nhà. Một điều lạ là Pipi chỉ quẩn quanh bên giường ông chủ và chờ đợi hơi ấm của ông, ai cho ăn gì Pipi cũng không màng.

Từ hôm ông lão nhập viện lần cuối, 27/8/2010 Pipi không ăn bất cứ thứ gì, bình thường ông Uông rất chiều nó, ông hay cho nó ăn bánh ngọt, kẹo, sữa bò vì biết Pipi ưa đồ ngọt. Nhưng nay cũng những thức ăn “khoái khẩu” đó nhưng không phải người chủ thân yêu cho ăn, Pipi ngoảnh mặt đi.

Sau khi ông Uông mất, Pipi vẫn nằm phủ phục bên giường, đôi mắt buồn hơn như rõ ràng cảm nhận được một sự mất mát quá lớn đối với nó. Pipi không ăn gì, nằm dài chờ đợi, khi nào khát lắm mới uể oải đứng dậy đi uống nước.

Ba ngày sau khi chủ qua đời, sáng ngày 18/9/2010 cháu ngoại ông Uông mở cửa phòng ông thấy Pipi vẫn nằm phủ phục dưới chân giường, hai mắt nhắm nghiền không hề động đậy. Cô bé nhấc Pipi lên bế ra ngoài bảo bố mẹ, Pipi mở mắt nhìn cô chủ - con gái ông Uông lần cuối và trút hơi thở cuối cùng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN