Thứ bảy, 29/01/2022 | 18:30
RSS

Chủ nợ lên tiếng vụ 4 người trong gia đình treo cổ ở Hà Tĩnh

Thứ ba, 23/10/2018, 09:27 (GMT+7)

Trước thông tin 4 người trong gia đình treo cổ ở Hà Tĩnh vì gánh nặng trả lãi 300 nghìn mỗi ngày, người chủ nợ cho vay 70 triệu đã lên tiếng.

Sáng 20/10, tại thôn Minh Châu, Kỳ Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện 4 người trong gia đình treo cổ. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989), vợ là Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) và hai con Nguyễn Đăng Khoa (SN 2012) và Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 2014).

Ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, bố chị Thanh) cho Đại Đoàn Kết hay, trong quá trình điều tra vụ ăn trộm điện thoại, anh Thành được một người cùng xóm tên X. hỗ trợ một số khoản tiền trong quá trình giải quyết hậu quả vụ án

Trước khi chết, vợ chồng anh Thành có để lại thư tuyệt mệnh nêu lý do tự tử là do cuộc sống bí bách. Theo người thân, vợ chồng Thành thuộc diện hộ cận nghèo, năm 2017 bị bão số 10 làm sập nhà nên được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà ở.

Hai vợ chồng phải thế chấp sổ đỏ của gia đình vay 100 triệu đồng xây phần thô, mượn sổ đỏ của ông để vay thêm 50 triệu nữa nhưng đến giờ ngôi nhà vẫn chưa hoàn thiện. Cánh cửa chưa lắp, cả gia đình ở trong căn nhà trống hơ, trống hoác, không có vật dụng gì giá trị.

Chủ nợ lên tiếng vụ 4 người trong gia đình treo cổ ở Nghệ An

Chủ nợ lên tiếng vụ 4 người trong gia đình treo cổ ở Nghệ An
Căn nhà còn đang xây dở dang của vợ chồng anh Thành. Ảnh: Vietnamnet & PLO

Anh Thành mồ côi mẹ lúc mới lên 7 tuổi, bố cũng mất cách đây chừng 5 năm. Thành lấy vợ là chị Nguyễn Thị Huyền Thanh chỉ ở nhà làm việc vặt trong gia đình vì sức khỏe yếu. Hai vợ chồng anh Thành còn phải nuôi thêm chị gái là Nguyễn Thị Liễu (30 tuổi), vì bị nhiễm chất độc da cam.

"1 tuần nay ngày nào tôi cũng thấy X. đến nhà con tôi đòi 70 triệu đồng. Vì không có tiền trả nên X. bắt thằng Thành phải trả lãi một ngày 300 nghìn đồng. Sáng nay, cả gia đình con tôi xảy ra chuyện nhưng vẫn còn thấy nó đến đây để đòi tiền”, ông Hà kể.

Tuy nhiên, phía gia đình chủ nợ lại có thông tin trái ngược. Cụ thể, người cho anh Thành vay 77 triệu là anh N.V.X. (36 tuổi, trú xóm Minh Châu) khẳng định, toàn bộ số tiền này anh X. cho vợ chồng Thành vay nóng trong vòng 5-7 ngày nên không lấy lãi đồng nào.

“1 nghìn tôi cũng không lấy, ai ngờ chưa đến ngày trả thì sự việc xảy ra như vậy”, anh X. trả lời báo Đất Việt. Trước một số nguồn tin anh X. đã bảo lãnh cho anh Thành tại ngoại thời điểm vì trộm điện thoại mà bị công an bắt, người này đã lên tiếng phủ nhận.

Đáng chú ý, anh X. cũng phủ nhận thông tin vì vay nặng lãi mình mà gia đình anh Thành phải cùng nhau tự tử. Trao đổi với báo Infonet, người này còn tiết lộ gia đình anh Thành có nợ ngân hàng 100 triệu đồng.


Xem thêm: Vụ 4 người treo cổ ở Hà Tĩnh: Nguyên nhân quá bất ngờ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN