Thứ bảy, 29/01/2022 | 07:50
RSS

Dòng tâm sự đầy giằng xé trong thư tuyệt mệnh của gia đình treo cổ chết ở Hà Tĩnh

Thứ bảy, 20/10/2018, 22:01 (GMT+7)

Trước khi quyết định treo cổ tự tử cả nhà, đôi vợ chồng trẻ đã phải đấu tranh suy nghĩ, giằng xé tâm can rất lâu.

Chiều 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Kỳ Anh vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989, trú xã Kỳ Hợp) tại nhà riêng.

2 bức thư được cho là thư tuyệt mệnh của 2 nạn nhân cũng đã được cơ quan chức năng niêm phong phục vụ công tác điều tra.

Trong bức thư của anh Thành có nội dung xin lỗi người thân, hàng xóm láng giềng. Trong đó, anh Thành có viết nguyên nhân tìm đến cái chết là mấy năm gần đây vợ chồng anh buồn chán và cảm thấy vô nghĩa.

“Khi mọi người đọc được bức thư này thì gia đình chúng tôi đã đi xa rồi. Trong vài năm trở lại đây cuộc sống đối với gia đình tôi đã thực sự vô nghĩa. Cảm thấy buồn chán và mọi thứ như đã không còn quan trọng với vợ chồng tôi nữa”, đó là những dòng tâm sự trước khi quyết định tìm đến cái chết của đôi vợ chồng trẻ.

Dòng tâm sự đầy giằng xé trong thư tuyệt mệnh của gia đình treo cổ chết ở Hà Tĩnh

 

Dòng tâm sự đầy giằng xé trong thư tuyệt mệnh của gia đình treo cổ chết ở Hà Tĩnh

Nỗi đau của những người ở lại. Ảnh: Trí thức trẻ & Dân Việt

Anh Thành viết, khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng anh đã đấu tranh suy nghĩ mất rất nhiều thời gian. Nhưng do cuộc sống có nhiều áp lực buồn chán, nên đã quyết định tìm đến cái chết để giải thoát.

“Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Cuộc sống này chán lắm, bao nhiêu áp lực buồn phiền bế tắc, dường như không có lối thoát với chúng tôi”, trong bức thư ghi.

Ngoài ra, bức thư đầu tiên này còn nói về 2 đứa trẻ: "Bố mẹ ngàn lần xin lỗi các con vì sinh ra các con trong tình yêu thương. Hai con là niềm tin vui của bố mẹ, không gì so sánh được", nội dung bức thư đầu tiên ghi.

Bức thư thứ 2 được cho là của người vợ của anh Thành - chị Nguyễn Thị Hà Thanh. Trong thư này, chị Thanh viết rất nhiều lần xin lỗi cha, các em và mọi người. Chị Thanh cũng dặn dò cha và các em ở lại sống thật tốt và sẽ âm thầm phù hộ cho cha cùng các em sức khoẻ, gặp nhiều may mắn.

“Cha và em ở lại cố gắng sống thật tốt nhé. Con sẽ âm thầm giúp đỡ cho cha sức khỏe và các em gặp nhiều may mắn nhé. Con không có cách nào khác, có quá nhiều áp lực đối với bản thân. Con sẽ rất vui và yên lòng thấy cha và các em sống thật tốt. Con xin lỗi rất nhiều”, trong bức thư chị Thanh để lại.

Cuối thư, chị Thanh căn dặn mọi người ở lại sống cuộc sống thật tốt, chấp nhận sự thật, không buồn đau. Khi đưa ra quyết định, hai vợ chồng cũng đã thống nhất cho người cha miếng đất của hai vợ chồng để lại.


Xem thêm: Vụ trẻ sơ sinh nghi bị ném từ tầng 31 chung cư Linh Đàm: Lạnh người lời khai nữ sinh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN