Thứ sáu, 24/01/2020 | 14:42
RSS

Chủ cửa hàng điện thoại kể lại giây phút người đàn ông 'mặt đen, hành tung lạ' tới xin tiền

05-12-2019 13:24:47

Theo chị Hiển, người đàn ông có khuôn mặt bôi đen, bộ dạng và hành tung lạ chỉ bỏ đi khi chồng chị dùng gậy dọa dẫm. Sau đó, chị đã đăng tải video để cảnh báo chủ cửa hàng khác.

Chủ cửa hàng điện thoại sợ hãi kể lại giây phút ăn xin mặt đen tới xin tiền
Mặc dù bị chủ cửa hàng ngăn cản, nhưng người đàn ông kỳ lạ này vẫn cố đẩy cửa vào

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh người đàn ông kỳ dị, mặt bôi mặt đen, đi ủng đen, mặc quần áo màu đen, tay cầm đầu gà, xúc xích đi xin tiền ở nhiều địa điểm tại Hà Nội.

Theo lời kể của nhân chứng cùng 1 số video quay lại, người đàn ông có thái độ hung hăng, thách thức, sẵn sàng đẩy cửa vào nhà khi chưa được gia chủ cho phép cùng nhiều hành động khiếm nhã như nhổ nước bọt khi không xin được tiền... khiến nhiều người lo lắng.

Theo đó, tối 4/12, mạng xã hội lại xôn xao clip được ghi lại từ một cửa hàng điện thoại trên đường Bưởi (Hà Nội) khi người đàn ông có bộ dạng lạ cùng thái độ thách thức, dọa nạt chủ cửa hàng với mục đích xin tiền.

Hình ảnh sự việc được camera nhà chị Hiển ghi lại

Trước sự việc trên, sáng 5/12, trao đổi với PV, chị Nguyễn Hồng Hiển – chủ một cửa hàng điện thoại (số 266 trên đường Bưởi) cho biết, sự việc xảy ra cách đây mấy tháng trước. Khi đó, vào khoảng 13h15 ngày 6/8/2019, khi gia đình đang nghỉ trưa thì người này đứng trước cửa hàng và định đẩy cửa vào bên trong. Tuy nhiên, thấy người đàn ông có hành tung lạ, chồng chị đã đứng chặn cửa từ bên trong ngăn cản, không cho vào.

Không dừng lại, theo chị Hiển người đàn ông này tiếp tục dùng tay đẩy mạnh cửa đồng thời dùng chiếc đĩa nhựa đập mạnh vào cửa kính ra dấu hiệu xin tiền. 

"Chồng tôi cầm chiếc gậy trên tay, đứng bên trong cửa kính hù dọa lại thì người đàn ông này mới bỏ đi”, chị Hiển kể lại.

Chủ cửa hàng điện thoại sợ hãi kể lại giây phút ăn xin mặt đen tới xin tiền
Trước đó ăn xin mặt đen xuất hiện ở Hà Đông

Sau sự việc, chị Hiển quyết định đăng tải video lên mạng xã hội để cảnh báo với người dân, các cửa hàng kinh doanh khác.

Sau đó, ngày 19/11, cửa hàng thuốc có tên T.H.M ở đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội cũng chia sẻ đoạn clip một đối tượng ăn vận tương tự đến cửa hàng và có những hành động lạ.

Người đàn ông ăn vận kỳ lạ, đẩy cửa xin tiền ở tiệm thuốc Tây có hành động đánh lại chủ cửa hàng khi bị xua đuổi.

Những hình ảnh, clip sau khi được đăng tải đã khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng, đặc biệt những nhà có người già, trẻ nhỏ.

Trao đổi với PV, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, cơ quan này có nhận được thông báo của người dân về đối tượng mặc đồ đen, mặt đen... xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã đến xác minh và xác định là có người đàn ông như mô tả hoạt động trên địa bàn.

"Đối tượng như người dân phản ánh chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai... nên chúng tôi chưa có cơ sở để xử lý. Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi hoạt động của người này", Đại tá Dũng cho hay.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN