Thứ bảy, 24/07/2021 | 04:36
RSS

Chú chó xả thân giết chết hổ mang chúa bảo vệ chủ và kết cục đau lòng

Chủ nhật, 10/11/2019, 08:27 (GMT+7)

Chú chó dũng cảm quyết chiến với con rắn hổ mang khi kẻ lạ mặt xâm nhập vào nhà, nhưng sau đó bị rắn hổ mang cắn trúng.

Chú chó xả thân giết chết hổ mang chúa bảo vệ chủ và kết cục đau lòng
Con rắn hổ mang dài 1,5 mét bị khuất phục.

Theo Daily star, một chú chó trung thành chết sau khi bị rắn hổ mang cắn trúng. Trước khi chết, chú chó giết chết rắn hổ mang, bảo vệ trẻ em trong nhà.

Chú chó anh hùng là giống rottweiler (chó rốt) có nguồn gốc từ Đức, thường được nuôi để chăn gia súc hoặc làm chó nghiệp vụ. Chú chó tên Laden đã hi sinh bản thân cho gia đình chủ sau vụ đụng độ với rắn hổ mang ở phía đông Ấn Độ.

Người chủ Sunil Krushna Samantray nói với cảnh sát rằng, chú chó khi đó được xích ở trước cửa nhà, tại làng Mundamuhana, bang Odisha. Một con rắn hổ mang dài 1,5m mò vào nhà, trong căn nhà có 2 đứa trẻ 3 và 6 tuổi đang chơi đùa.

Hai em bé đã rất hoảng sợ khi thấy con rắn. Chú chó Laden ngay lập tức tấn công con rắn, cắn vào đầu, giết chết nó tại chỗ. Nhưng trong khi giao chiến, Laden đã bị rắn hổ mang cắn trúng.

Chú chó xả thân giết chết hổ mang chúa bảo vệ chủ và kết cục đau lòng
Chú chó giống rottweiler bị rắn hổ mang cắn và tử vong không lâu sau đó.

Gia đình chủ chạy tới xem tình hình của Laden, trong khi hai đứa trẻ bật khóc. Mặc dù được đưa khẩn cấp đến trung tâm thú y nhưng chú chó đã tử vong.

Người thân trong gia đình nói: “Laden là một chú chó trung thành. Nó có lẽ đã sống sót nếu không bị xích”.

Vợ của Samantray nói: “Tôi sẽ không bao giờ quên sự hi sinh của Laden vì gia đình. Hi vọng kiếp sau nó có thể làm con trai tôi”.

Đây là trường hợp mới nhất cho thấy chó không chỉ là bạn thân nhất của con người mà còn sẵn sàng hi sinh tính mạng cho người chủ.

Hôm 6.11, một chú chó trung thành bị bắn chết ở Argentina, khi đang cố gắng bảo vệ chủ khỏi những tên cướp. Chú chó 12 tuổi bị bắn vào đầu, chết tại chỗ.

Đăng Nguyễn
Theo Dân Việt