Thứ tư, 07/12/2022 | 16:47
RSS

Chồng dùng súng bắn vợ tử vong do mâu thuẫn

Thứ năm, 13/10/2022, 10:56 (GMT+7)

Do mâu thuẫn, người chồng đã dùng súng bắn tử vong vợ.Sau khi giết vợ, hung thủ cũng dùng súng bắn bị thương một người đàn ông khác.

Trao đổi với Tạp chí Tri thức trực tuyến sáng 13/10, lãnh đạo phường Hà Phong (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ chồng dùng súng bắn vợ tử vong.

Theo vị lãnh đạo này, nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn làm ăn giữa hai vợ chồng với nhau và có liên quan đến cả người hàng xóm nên người đàn ông dùng súng bắn chết vợ của mình. Ngoài ra, người hàng xóm ngay gần nhà cũng bị hung thủ dùng súng bắn bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, công an tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế bắt được nghi phạm gây án.

Thông tin với Báo Dân Việt sáng cùng ngày, ông Lê Hồng Hải - Chủ tịch UBND phường Hà Phong (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng xác nhận vụ việc.

Theo ông Phong, hiện lãnh đạo phường đang ở hiện trường vụ án Công an đang hỏi cung, điều tra vụ việc, nên chưa có thông tin cụ thể. Danh tính hung thủ và 2 nạn nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Chồng dùng súng bắn vợ tử vong do mâu thuẫn làm ăn

Cảnh sát khống chế, bắt giữ nghi phạm dùng súng bắn vợ tử vong. Ảnh: Đất Quảng Ninh

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo Người lao động cho biết, nghi phạm gây án tên Tám, nạn nhân tử vong là chị H. (trú tại tổ 47, khu 5, phường Hà Phong, TP Hạ Long) - vợ của Tám.

Trong khi đó, theo Báo giao thông tối 12/10, Tám đã đến nhà trọ của vợ mình tên là H. ở khu 5, phường Hà Phong để nói chuyện. Tuy nhiên do cãi vã nhau, nên Tám đã rút súng mang theo bắn chết vợ ngay trên giường.

Không dừng lại ở đây, rạng sáng nay (ngày 13/10), Tám còn sang nhà chủ nhà nơi vợ thuê trọ là anh L. với ý định xử lý người này. Rất may là anh L. chỉ bị thương và lao vào quật được Tám, đồng thời hô hoán những người đi bộ buổi sáng ở gần đó vào khống chế được đối tượng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, Tám và chị H. là vợ chồng cùng sinh sống tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. Do mâu thuẫn gia đình, nên một thời gian trước, chị H. đã bỏ về phường Hà Phong và thuê nhà của anh L. để ở.

Dù Tám nhiều lần sang gặp gỡ vợ ở nhà trọ để nói chuyện, nhưng chị H. vẫn không về. Có thể Tám cho rằng chị H. có tư tình gì đó với chủ nhà trọ mới không chịu về với mình. Vì vậy, đêm ngày 12/10, sau khi đã bắn chết vợ, Tám đã tiếp tục sang tìm L. để xử lý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại