Thứ hai, 08/08/2022 | 05:18
RSS

Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi có kết luận vụ Con Cưng

Thứ năm, 13/09/2018, 11:44 (GMT+7)

Mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Công Thương và Bộ TT&TT xử lý nghiêm các vấn đề sau khi có kết luận vụ việc kiểm tra hàng hoá tại Công ty cổ phần Con Cưng.

Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi có kết luận vụ Con Cưng
Một cửa hàng thuộc hệ thống Con Cưng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình - Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia liên quan tới vụ việc kiểm tra hàng hoá tại Công ty cổ phần Con Cưng.

Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ đưa ra sau khi nhận được các báo cáo liên quan tới vụ việc của Bộ Công Thương (ngày 23/8) và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 (ngày 20/8), theo Vnexpress.

Theo đó, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình - Trưởng ban chỉ đạo 389 yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý thị trường trong vụ việc kiểm tra hàng hoá của Công ty cổ phần Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin. Bộ này cũng được yêu cầu xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Cùng với đó, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, đảm bảo các thông tin truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp, có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, internet.

Trước đó, sau khi có kết luận cuối cùng về những vi phạm của Công ty cổ phần Con Cưng, chiều 19/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định thành lập Tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của Tổ công tác 334, theo An ninh thủ đô.

Cụ thể, tổ rà soát gồm 5 thành viên do ông Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Công Thương làm tổ trưởng. Thành viên của tổ công tác này có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế; đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ và đại diện lãnh đạo Cục Quản lý thị trường.

Theo quyết định này, nhiệm vụ của tổ công tác là tổ chức rà soát, đánh giá lại việc chấp hành pháp luật về hoạt động công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục QLTT và các cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng.

Đánh giá hoạt động của Tổ công tác triển khai Quyết định số 334/QĐ-BCT ngày 28 tháng 1 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020; kiến nghị Bộ trưởng các biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm hoạt động công vụ nếu có. Tổ công tác báo cáo Bộ trưởng kết quả kiểm tra trước ngày 30/8/2018.

Thành lập từ năm 2011, chuỗi siêu thị mẹ và bé này tập trung chủ yếu ở TP HCM và các tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu mở rộng thị phần. Chỉ riêng số cửa hàng mở ra trong năm 2017 sau khi được "đỡ đầu" đã cao hơn số của 5 năm trước.

Con Cưng hiện là chuỗi có quy mô lớn nhất trên thị trường với 318 siêu thị trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Xem thêm: Phạm Băng Băng lên tiếng bất ngờ sau tin đồn bị bắt vì trốn thuế

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN