Thứ tư, 22/01/2020 | 10:08
RSS

Chi phí sinh con tại 9 bệnh viện lớn nhất Hà Nội

15-08-2018 14:13:44

Vấn đề lớn nhất với các mẹ bầu sắp "khai hoa nở nhụy" là việc lựa chọn bệnh viện để sinh con. Ngoài trình độ bác sĩ, chất lượng dịch vụ thì chi phí sinh đẻ là yếu tố quan trọng không kém để các bà bầu đưa ra chọn lựa.

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội phụ sản trung ương
Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Là một trong những bệnh viện phụ sản uy tín ở Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thường được nhiều người truyền tai về trình độ y bác sĩ. Bệnh viện có lợi thế là người nhà được vào phòng sinh cùng sản phụ. Tuy nhiên, Viện C thường quá tải vì bệnh nhân tập trung về đây quá đông.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương có các loại hình dịch vụ sinh đẻ: sinh thường chấp nhận bảo hiểm và sinh mổ dịch vụ.

Sinh thường

Sản phụ chỉ cần chuẩn bị số tiền tạm ứng nhập viện là 3 triệu đồng và 30.000 đồng tiền khám cấp cứu. Một số chi phí có thể phát sinh như tiền gây tê màng cứng (khoảng 1.500.000 đồng). Vì viện khá đông nên sau khi sinh xong sẽ chỉ có một người thân trong gia đình được phép ở lại qua đêm để chăm sóc cho mẹ và bé.

Nếu có BHYT, thì ngay khi nhập viện, bạn nên báo cho người nhà mang theo chứng minh thư bản gốc, bản sao và BHYT tới phòng hành chính của bệnh viện để được hưởng các chế độ bảo hiểm. Các thủ tục cần được hoàn tất trước khi xuất viện.

Sinh mổ dịch vụ

Các thai phụ muốn đăng ký dịch vụ này cần tạm ứng trước gói dịch vụ trị giá 12 triệu đồng. Gói dịch vụ này bao gồm chi phí sinh mổ, được chỉ định bác sĩ mổ và 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ của bệnh viện. Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày, bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền dịch vụ phát sinh. 

Phòng dịch vụ ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 3 loại: phòng 2 giường (vệ sinh khép kín): 500.000 đồng/ngày; phòng 4 giường (vệ sinh khép kín): 400.000 đồng/ngày; phòng 6-8 giường (vệ sinh không khép kín): 300.000 đồng/ngày. 

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội phụ sản hà nội
Các sản phụ tại khoa Gây mê Hồi sức - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội trong lĩnh vực sản phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình. Về mức chi phí, bệnh viện được các mẹ đánh giá là tương đối "dễ thở" và các dịch vụ sinh sản, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh khá tốt. Nhược điểm là bệnh viện đôi khi bị quá tải vì quá đông người đến đăng kí sinh nở.

Bệnh viện được chia làm 2 khu:

Khu sinh thường có bảo hiểm:

Ở khu này có các loại phòng 3 người, 5 người và 12 người. Theo đánh giá ở thời điểm hiện tại thì chỉ có một khu vệ sinh chung duy nhất cho cả khu. Ngoài ra, các tiện ích như bình nước nóng (phục vụ cho mùa đông) hay điều hòa trong các phòng nghỉ (phục vụ cho mùa hè) hiện chưa được bệnh viện trang bị đầy đủ.

Khu sinh dịch vụ (hay các sản phụ vẫn thường gọi là khu D3 đối với các ca đẻ thường và khu D4 cho các ca mổ đẻ):

Nếu không có phát sinh nhiều, chi phí sinh dịch vụ có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng. Với khu D3, trong quá trình sinh con, các thai phụ cũng không còn phải cảm thấy lo lắng phải ở một mình vì hiện nay bệnh viện còn cho phép người nhà được vào túc trực bên cạnh bà mẹ trong khi sinh.

Ngoài ra, trong quá trình điều dưỡng, bệnh viện cũng cho phép sản phụ được mượn một số đồ dùng thiết yếu như phích nước, chăn, váy áo cho mẹ và một số vật dụng khác cho bé. Tuy nhiên, sau khi xuất viện, gia đình cần trả lại đầy đủ cho bệnh viện để tránh việc phải đền bù những phí tổn không cần thiết.

Cụ thể chi phí sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội như sau:

Dịch vụ sinh mổ (được chỉ định bác sĩ): 11 triệu

Sinh thường (được chỉ định bác sĩ): 8 triệu. Nếu sử dụng thêm dịch vụ sinh không đau (gây tê ngoài màng cứng) sẽ tốn thêm 1 triệu. Trường hợp theo dõi sinh thường thất bại phải sinh mổ thì tốn thêm 3 triệu. Khoản tạm ứng khi vào viện 4 triệu sau khi trừ tiền phòng, giường, thuốc men... nếu còn dư sẽ hoàn lại.

Khoa Sản - Bệnh viện Bạch Mai (Tòa nhà Việt Nhật)

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội khoa sản bạch mai
Một ca sinh tại Khoa Sản - Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Internet

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

Nhiều người vẫn hay gọi nhầm là Bệnh viện Việt Nhật nhưng đây thực chất đây là khoa Sản của Bệnh viện Bạch Mai - cũng là một địa chỉ các mẹ ở Hà Nội thường lựa chọn để đăng kí sinh. Dịch vụ và cơ sở vật chất liên quan đều khá tốt, nhưng cũng tương đối đông.

Với sinh thường, các mẹ phải đặt cọc 4 triệu đồng, với sinh mổ, tiền đặt cọc là 7 triệu đồng.

Chí phí sinh thường tại đây dao động trung bình khoảng 1,7 triệu đến 2,5 triệu đồng, sinh mổ khoảng 4 triệu đồng, chưa tính tiền phòng.

Chi phí lưu trú còn tùy thuộc vào việc mẹ sau khi sinh lựa chọn lưu trú tại phòng sinh dạng thường hay tại khu dịch vụ. 

 Khoa Sản - Bệnh viện Bưu điện

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện bưu điện
Một sản phụ sinh mổ tại Bệnh viện Bưu điện. Ảnh: NVCC

Địa chỉ: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội

Bệnh viện Bưu điện là bệnh viện đầu ngành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông. Đây là bệnh viện có chi phí ở mức trung bình được các mẹ tin tưởng chọn lựa. Theo lời khuyên của bác sĩ công tác tại viện, các thai phụ có thể đăng ký hồ sơ sinh ở bệnh viện vào khoảng tuần 32 trở đi.

Cũng giống như các bệnh viện công khác, khi sinh con tại Bệnh viện Bưu điện, thai phụ có 2 lựa chọn –  hoặc sinh thường ở khu bảo hiểm hoặc chuyển lên khu dịch vụ. Chi phí dao động từ 5-15 triệu đồng tùy theo.

Phần lớn sản phụ từng sinh ở đây đều đánh giá bệnh viện sạch sẽ khang trang, được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị tương đối đầy đủ, đỡ đông đúc hơn BV Phụ sản TW và BV Phụ sản Hà Nội.

Một điểm đặc biệt của bệnh viện đó là khi đến đây khám các thai phụ có thể đăng ký lưu trú tại các phòng bệnh VIP với giá cả tương đối phải chăng (mức giá tham khảo là 500.000 đồng/ngày đối với loại phòng 2 giường và 300.000 đồng/ngày với loại phòng 3 giường).

Bệnh viện Quốc tế Vinmec

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện vinmec
Bác sĩ và mẹ con sản phụ mới sinh tại Bệnh viện Vinmec Times City. Ảnh: Tiền Phong.

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Được xếp vào hàng "những bệnh viện với chi phí đắt đỏ nhất" hay "bệnh viện 5 sao", sản phụ sinh con ở Vinmec thường có chi phí từ 25 đến 50 triệu đồng, dù là đẻ mổ hay đẻ thường. 

Phòng bệnh của Vinmec được bố trí đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao và đặc biệt, mỗi bệnh nhân được nằm riêng một phòng, đảm bảo sự riêng tư. Mặc dù vậy, bệnh nhân vẫn được kết nối thuận tiện với bác sĩ, điều dưỡng. Chỉ cần nhấn nút gọi ở hộp thoại trong phòng, ngay lập tức yêu cầu của bệnh nhân sẽ được đáp ứng.

Bệnh viện có các gói dịch vụ trọn gói chăm sóc và ưu đãi đặc biệt cho các mẹ ngay từ khi mang thai cho đến lúc sinh nở. Sau khi sinh, mẹ và bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng bệnh tiện nghi, tiêu chuẩn khách sạn quốc tế với sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện.

Dịch vụ sinh đẻ trọn gói được xây dựng đa dạng giúp các bà mẹ lựa chọn được chương trình phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Chi phí sinh tại Bệnh viện Vinmec dao động từ 25-50 triệu (số tiền này sẽ giảm nếu mua bảo hiểm Bảo Việt). Dưới đây là chi phí sinh tại Bệnh viện Vinmec năm 2017 để các mẹ bầu tham khảo, từ 2018 bệnh viện không áp dụng giá sinh đẻ trọn gói mà chỉ đưa ra giá các dịch vụ riêng lẻ.

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện vimec 2

Bệnh viện Việt Pháp

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện việt pháp
Bệnh viện Việt Pháp. Ảnh: Internet

Địa chỉ:  Số 1, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.

Giá cả dịch vụ tại Bệnh viện Việt – Pháp tuy đắt hơn các bệnh viện phụ sản khác song vẫn có nhiều sản phụ lựa chọn và thấy yên tâm vì phong cách làm việc rất Tây. Phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh, bác sĩ tâm lý, nhân viên y tế chăm sóc tận tình. Tuy nhiên, chi phí cao nên dịch vụ ở đây phù hợp với những gia đình có điều kiện. 

Thời gian lưu viện cho sản phụ sinh thường là 1 ngày còn sinh mổ là 4 ngày.

Bảng giá dịch vụ

Dịch vụ

Thai sản trọn gói

Sinh trọn gói

Sinh thường thai đơn

38.548.000  

31.326.000  

Sinh mổ thai đơn

60.327.000  

53.659.000  

Sinh thường thai đôi

44.942.000  

38.548.000  

Sinh mổ thai đôi

63.733.000  

57.822.000  

Bệnh viện Hồng Ngọc

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện hồng ngọc
Bệnh viện Hồng Ngọc. Ảnh: BVCC

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Trong phân khúc các cơ sở sinh nở cao cấp tại Hà Nội thì bên cạnh Bệnh viện Việt Pháp và Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cũng là một địa chỉ được nhiều sản phụ lựa chọn. Theo đánh giá của những người đã sinh tại đây, hầu hết đều rất hài lòng với dịch vụ sinh nở cũng như chuyên môn của các bác sĩ tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Ngoài ra, điểm cộng của bệnh viện này là không đông đúc. Chi phí sinh đẻ tại đây được đánh giá là tương đối cao.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc có 2 gói dịch vụ theo dõi và chăm sóc chu đáo cho mẹ bầu:

1. Dịch vụ thai sản trọn gói tại Hồng Ngọc: Mẹ bầu có thể đăng ký gói “thai sản” ngay từ những tháng đầu của thai kỳ (tốt nhất là sau khi thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm để chắc chắn thai đã vào buồng tử cung).    

2. Dịch vụ sinh con trọn gói tại Hồng Ngọc: Mẹ bầu nên đăng ký dịch vụ “sinh con” bắt đầu từ tuần thứ 28 của thai kỳ để đảm bảo được hưởng quyền lợi chăm sóc tốt nhất.

Chi phí cho cả 2 gói như sau: 

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện hồng ngọc
Chi phí trọn gói thai sản và sinh con tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Ảnh: BVCC

Cả 2 gói dịch vụ trên đều đã bao gồm chi phí cho thủ thuật giảm đau sau sinh như gây tê màng cứng hoặc gây tê tủy sống, tiêm vitamin K cho bé sau sinh, lấy máu gót chân, ăn uống và đồ dùng cho mẹ và bé tại viện.

Bệnh viện Thu Cúc

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện thu cúc
Một sản phụ sinh con tại Bệnh viện thu Cúc. Ảnh: BVCC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Mẹ bầu được kiểm soát thai kỳ toàn diện khi đăng ký thai sản trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc.

Chí phí sinh đẻ tại Bệnh viện Thu Cúc tùy thuộc vào gói thai sản mà bạn lựa chọn. Nếu như sản phụ chỉ chọn sinh chuyển dạ, sinh thường sẽ có chi phí 15.000.000, sinh mổ có chi phí 25.000 - 26.000.

Nếu đang mang thai tháng thứ 5, mẹ bầu cũng có thể chọn gói thai sản tuần thứ 28 với chi phí là 18.000.000 đồng sinh thường và từ 31.000.000 - 32.000.000 sinh mổ. Với thai sản từ tuần thứ 36, sinh thường sẽ có chi phí là 16.500.000; và sinh mổ sẽ có mức là 28.000.000 - 29.000.000.

Thêm nữa, khi chọn thai sản trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc còn được áp dụng bảo hiểm y tế để giúp tiết kiệm hơn chi phí.

Sau sinh tại viện, sản phụ và em bé được được ở phòng nghỉ thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi, bé và mẹ được chăm sóc sau sinh chu đáo. Điểm cộng nữa là mẹ bầu có chế độ ăn uống được các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng riêng đảm bảo đầy đủ dưỡng chất theo từng thực đơn như thịt gà, rau ngót, đu đủ hầm chân giò...

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bảo Sơn

Chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện uy tín nhất Hà Nội bệnh viện bảo sơn
Các em bé mới sinh tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Bảo Sơn. Ảnh: BVCC

Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn có hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn Hàn Quốc cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành của xứ sở kim chi. Biểu phí dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện đa khoa quốc tế Bảo Sơn như sau: (Đơn vị tính: VNĐ)

Dịch vụ

GÓI THAI SẢN 1
(Theo dõi từ tuần 12)

GÓI THAI SẢN 2
(Theo dõi từ tuần 22)

GÓI THAI SẢN 3
(Theo dõi từ tuần 27)

Thai đơn

Thai đôi

Thai đơn

Thai đôi

Thai đơn

Thai đôi

Đẻ thường

26.000.000

31.000.000

23.000.000

27.000.000

21.500.000

25.000.000

Đẻ mổ Lần 1

32.000.000

38.000.000

30.000.000

35.000.000

28.000.000

32.500.000

Đẻ mổ lần 2

34.000.000

40.500.000

32.000.000

37.000.000

30.000.000

34.500.000

Đẻ mổ lần 3

36.000.000

42.500.000

34.000.000

39.000.000

32.000.000

36.500.000

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ

GÓI THAI SẢN 4
(Theo dõi từ tuần 32)

GÓI THAI SẢN 5
(Theo dõi từ tuần 36)

GÓI THAI SẢN 6
(Theo dõi từ tuần 38)

Thai đơn

Thai đôi

Thai đơn

Thai đôi

Thai đơn

Thai đôi

Đẻ thường

19.500.000

24.000.000

19.000.000

23.500.000

17.000.000

20.000.000

Đẻ mổ Lần 1

27.000.000

31.000.000

25.500.000

30.000.000

24.000.000

27.000.000

Đẻ mổ lần 2

29.000.000

33.000.000

27.500.000

32.000.000

26.000.000

29.000.000

Đẻ mổ lần 3

31.000.000

35.000.000

29.500.000

34.000.000

28.000.000

31.000.00


Xem thêm clip: Mẹo gọi sữa về cực nhanh cho các mẹ mới sinh

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN